Thiết kế sân vườn là một nghệ thuật, tạo nên cảnh quan kiến trúc đẹp cho ngôi biệt thự. Để sân vườn hoàn hảo với các bố trí thích hợp, bạn hãy tham khảo các yếu tố quan trọng sau đây

Tính đơn giản hóa

Những yếu tố quan trọng trong thiết kế sân vườnKhông những trong thiết kế sân vườn, mà đơn giản còn là nguyên tắc được áp dụng rất nhiều trong những thiết kế và nghệ thuật khác. Chẳng hạn trong nhiếp ảnh, ta thường tối giản các chi tiết thừa để người xem tập trung vào chủ thể chính nhằm truyền đạt ý tưởng của họ một cách chính xác. Có thể nói sự đơn giản hóa giúp tạo điểm nhấn tốt vượt bậc. Gia chủ có thể áp dụng tính chất này trong thiết kế sân vườn nhằm làm nổi bật chủ đề mà bạn hướng đến.

Đừng nên sử dụng quá nhiều tông màu, vì sân vườn là nơi ta bước ra mỗi sáng cũng như chạm đến đầu tiên khi trở về nhà sau những giờ làm việc căng thẳng, nếu sân vườn quá nhiều chi tiết và màu sắc hỗn loạn, tâm trí ta sẽ không thoải mái mà còn cảm thấy như vướng bận nhiều thứ hơn. Do đó, chỉ nên sử dụng một tông màu với lối thiết kế đơn giản nhẹ nhàng là cực kì phù hợp cho một sân vườn tinh tế và hài hòa đẹp mắt.

Đường, lối đi tinh tế

Những yếu tố quan trọng trong thiết kế sân vườnTrong thiết kế sân vườn, các lối đi đóng vai trò hết sức quan trọng. Nó không chỉ là nơi để ta bước lên, mà còn tạo cấu trúc cho sân vườn. Đường thường liên quan đến cách người nhìn di chuyển mắt và dòng chảy xung quanh cảnh quan. Nếu thiết kế tinh tế, các lối đi có thể làm thay đổi cảm giác về chiều  cao hay độ to của sự vật xung quanh, tạo không gian thoáng đãng hơn. Nếu muốn mang lại cảm xúc mạnh mẽ, bố cục rõ ràng ngăn nắp hơn, bạn nên sử dụng các loại đường thẳng hay vuông góc. Những đường thẳng cũng giúp tạo sự thu hút, thuận tiện trong việc đi lại hơn. Nếu thích những gì êm dịu uyển chuyển nhẹ nhàng, thì các đường cong sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Một khu vực tập thể dục

Những yếu tố quan trọng trong thiết kế sân vườnMột sân vườn hoàn hảo, đa năng và tiện nghi là sân vườn có khu vực tập luyện cho sức khỏe. Thiết kế sân vườn lúc này sẽ tạo ra một “công viên thu nhỏ” với đủ yếu tố cây cối làm dịu mát tâm hồn, thảm cỏ xanh tươi, lối đi chuẩn bố cục và một góc với các trang thiết bị luyện tập thể hình tại nhà. Chẳng gì tuyệt vời và tiện lợi hơn khi sở hữu các dụng cụ tập Gym ngay tại chính căn biệt thự của mình. Nếu trong khu vực nhà ở bạn không có khoảng trống để bố trí các thiết bị tập Gym thì hãy tận dụng sân vườn của mình, ngoài ra việc tập luyện ngoài trời còn tạo độ hứng khởi, sảng khoái cùng việc hít thở bầu không khí trong lành mát mẻ hơn. Sân vườn của bạn lúc này bỗng trở nên vô cùng hiện đại và tiện nghi, là xu hướng mà nhiều người đang hướng đến bây giờ, thay vì chỉ đơn giản với các thiết kế trang trí cây cối, bể cá cho cảnh quan.

PT – Fitness là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm tập Gym hiện đại, chất lượng tốt với giá cả phải chăng, hãy liên hệ đường dây nóng 0988 666 222 hoặc 0988 880 809 để được tư vấn về dụng cụ tập cũng như bố trí những thiết bị đó như thế nào trong thiết kế sân vườn.

Theo PT – Fitness