Phòng tập gym không chỉ là nơi tập luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, thể lực mà còn là nơi để mọi người có thể xả stress, thư giãn sau một ngày dài làm việc căng thẳng. Chính vì vậy và việc thiết kế phòng tập gym như thế nào để khiến khách hàng thoải mái nhất là vấn đề bất cứ chủ phòng tập gym nào quan tâm. Thiết kế phòng tập gym chuyên nghiệp về cả hình thức lẫn nội dung sẽ khiến khách hàng tin tưởng, hài lòng, toàn tâm toàn ý cho việc tập luyện. Sau đây PT-Fitness xin tư vấn cho bạn để sở hữu được phòng tập ưng ý nhất!

Phòng tập gym cần những loại máy tập nào?

Trước hết, tiêu chuẩn để thiết kế phòng tập gym tại Hà Nội là phải tuyệt đối đảm bảo các trang thiết bị đầy đủ, hiện đại và an toàn tuyệt đối. Việc đa dạng hóa và hiện đại hóa các thiết bị sẽ giúp cho người tập có thể luyện tập được nhiều bài tập khác nhau, hiệu quả luyện tập sẽ càng được nâng cao, mang đến sự thích thú cho người tập.

Những máy tập không thể thiếu trong phòng tập gym đó là:

– Máy chạy bộ

– Xe đạp tập chuyên dùng cho phòng tập

– Ghế tập cơ bụng

– Ghế nằm đẩy ngực bằng

– Ghế nằm đẩy ngực dưới

– Ghế nằm đẩy ngực trên

– Khung gánh tạ

– Ghế tập tay trước

– Băng điều chỉnh

– Bộ đĩa xoay eo

– Dụng cụ kéo xô dưới

– Dụng cụ kéo xô trên

– Máy đạp đùi

– Ghế ngồi tập nhóm cơ chuối

– Đòn tạ dài, trung bình, ngắn

– Đĩa tạ các loại

– Tạ đôi các loại (1 – 40 kg)

– Đòn tạ cử chuyên dùng

– Bao đấm bốc khởi động….

Lựa chọn các dòng máy tập trên mỗi loại có số lượng là bao nhiêu và lựa chọn dòng máy có giá thành cao hay thấp phụ thuộc vào nguồn vốn, khả năng tài chính và chi phí cho một phòng tập gymmà chủ phòng tập muốn đầu tư.

Bài trí, sắp xếp phòng tập gym rao sao?

Tất nhiên rồi, khi thiết kế phòng tập gym bạn không thể bỏ qua các yếu tố về kích thước của các thiết bị và diện tích của phòng tập. Xác định vị trí, diện tích phòng tập gym sẽ quyết định nhiều đến việc kinh doanh phòng tập gym có thành công hay không.

Với các phòng tập gym bình dân, diện tích không đòi hỏi quá lớn, khoảng từ 80 đến 90 m2 là phù hợp. Nhưng ngược lại các loại phòng tập gym cao cấp đòi hỏi mặt bằng ít nhất là 120m2.

Bài trí các thiết bị luyện tập sao cho hài hòa, khoa học, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật là một công việc hết sức quan trọng, đây là một tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym bạn phải cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng. Các không gian như phòng tập, phòng thay đồ, phòng nghỉ ngơi… cần bố trí và sắp xếp với diện tích hợp lí nhất. Thiết bị, máy tập hiện đại, đầy đủ nhưng phải sắp xếp sao cho hợp lí và thuận tiện với người tập. Việc sắp xếp các thiết bị tập gym hợp lý thì sẽ mang đến sự gọn gàng, mang đến cảm giác rộng rãi hơn cho phòng tập của bạn.

Những năm gần đây, tập gym không chỉ được nhiều người yêu thích và lựa chọn để rèn luyện sức khỏe mà còn như một trào lưu . Nắm bắt được nhu cầu tăng cao đó, nhiều người đã lựa chọn mở phòng tập gym để kinh doanh lâu dài. Với nững tư vấn trên của chúng tôi về việc thiết kế phòng tập gym, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn có thêm kinh nghiệm mở phòng tập gym.

PT-Fitness chúng tôi hiện nay đã cung cấp cho rất nhiều các phòng tập gym với các thiết bị hiện đại, đạt chuẩn, giá cả hợp lí. Nếu cần tư vấn bất cứ vấn đề gì liên quan đến thiết kế phòng tập gym, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé!

CÔNG TY TNHH PT FITNESS

– Văn phòng Đại diện KV Miền Bắc: CT2B, Tân Tây Hồ, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội.

– Văn phòng Công ty: Số 651, Đường Cách Mạng Tháng 8, Thành phố Thái Nguyên.

– Hotline: 0988.666.222 – 0988.880.809