Sức khỏe và sắc đẹp chính là tài sản quý giá nhất của con người, nó sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống dễ dàng hơn, năng động hơn. Do đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp của cả nam lẫn nữ ngày càng được nâng cao hơn. Và bí quyết để có sức khỏe dẻo dai, thân hình tuyệt đẹp thì chắc chắn luyện tập gym sẽ luôn dẫn dầu danh sách đó.

Chính vì thế mà những phòng tập gym đã mọc ra rất nhiều, ở khắp nơi trên đất nước chứ không riêng gì những thành phố lớn. Tuy nhiên vấn đề đặt ra cho những người mới bắt đầu kinh doanh phòng tập gym đó chính là làm thế nào để xây dựng phòng tập gym chất lượng nhất, hợp lý nhất, thiết bị luyện tập phù hợp nhất với chi phí phải chăng nhất. Hãy để PT-Fitness chúng tôi tư vấn giúp bạn lựa chọn các thiết bị để lắp đặt phòng gym hợp lý nhất nhé.

Đối với phòng tập Gym bình dân

Diện tích mặt bằng tối thiểu cho phòng tập gym bình dân cũng phải đủ để có thể lắp đặt được những thiết bị phòng gym cơ bản. Số vốn tối thiểu cho phòng tập loại này cũng phải rơi vào từ trên 100 triệu đồng.

Với đối tượng phòng tập gym bình dân, những thiết bị, máy móc cơ bản sẽ bao gồm:

+ Ghế đẩy tạ: Bạn nên trang bị 3 bộ  ghế đẩy tạ bao gồm ghế đẩy tạ bằng, ghế đẩy tạ dốc trên và ghế đẩy tạ dốc dưới

+ Ghế tập tạ tay: Ghế tập tạ tay bao gồm 3 loại là ghế tập tay trước, ghế ngồi tập tạ tay và ghế vớt tạ, bạn cũng nên trang bị cả 3 loại ghế này.

+ Ghế tập bụng: Đây là thiết bị không thể thiếu được cho một phòng tập gym, dù nó là bình dân hay cao cấp.

+ Máy đạp đùi 45 độ: Khi mở phòng tập gym bình dân bạn chắc chắn phải mua máy đạp đùi 45 độ bởi nó là loại máy tập cơ chân vô cùng hiệu quả.

+ Ghế kéo xô: Đây là loại thiết bị sử dụng để tập luyện các bài tập cơ vai, cơ tay sau và cơ ngực trên.

+ Bàn xoay eo: Là thiết bị cực phù hợp với phụ nữ, nó sẽ giúp tập luyện cơ hông, cơ liên sườn cực kỳ hiệu quả.

Đối với phòng tập Gym cao cấp

Để lắp đặt phòng gym có chất lượng tương đối thấp thì chi phí thiết bị chắc chắn không dưới 300 triệu đồng.

Ngoài những thiết bị phòng gym cơ bản kể trên thì đối với phòng gym cao cấp sẽ có diện tích và số vốn đầu tư cao hơn, chính vì thế bạn cần chuẩn bị những loại máy tập cơ chuyên sâu.

Các loại máy cơ chuyên sâu cho phòng gym cao cấp bao gồm:

+ Máy chạy bộ điện: Đối với phòng gym cao cấp thì máy chạy bộ điện phải là loại có motor cực khỏe, cấu hình khủng, khung thép và băng tại có khả năng chịu lực và chịu được cường độ lớn.

+ Máy rung massage: Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy rung massage, bao gồm máy rung toàn thân và máy massage dây đai với mức giá vô cùng đa dạng.

+ Máy chạy bộ đạp xe: Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết bị tập gym là máy chạy bộ đạp xe với mức giá từ 20 – 30 triệu/chiếc.

+ Xe đạp tập thể lực: Đây là loại thiết bị giúp tập luyện cơ đùi và luyện sức bền cho người tập cực hiệu qảu.

+ Dàn kéo xô đôi: Đây là loại thiết bị có giá cực cao từ 30-50 triệu/chiếc

+ Khung gánh tạ dẫn hướng tập đùi

+ Ngoài ra, đối với phòng tập cao cấp, bạn có thể lắp thêm một số loại máy tập cơ như: máy kéo tay, máy đá đùi, máy đẩy ngực, máy tập lưng bụng,…, các loại máy này đều có mức giá trên 20 triệu.

PT-Fitness là đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt phòng gym tại Hà Nội và Thái Nguyên được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Nếu như có nhu cầu lắp đặt phòng tập gym cho mình dù có bình dân hay cao cấp thì chắc chắn bạn cũng sẽ được chúng tôi tư vấn nhiệt tình nhất.