Nói đến mở phòng tập gym, nhiều người nghĩ đến việc doanh thu thu về mỗi tháng là khá cao, trong khi chi phí duy trì phòng tập lại không đáng kể. Thực ra, để có thể mở phòng tập gym đảm bảo đem lại hiệu quả tốt nhất cũng như ổn định nhất về lâu về dài quả là điều không đơn giản. Và chi phí mở phòng tập gym là vấn đề nan giải khiến nhiều người đau đầu. Dưới đây, PT-Fitness sẽ liệt kê cho bạn tham khảo các chi phí mở phòng tập gym để bạn có kế  hoạch kinh doanh tốt nhất!

Chi phí mở phòng tập gym cơ bản

Chi phí thuê mặt bằng phòng gym

Diện tích mặt bằng phòng tập gym nên vào khoảng 70 – 100 m2 mới đảm bảo đủ không gian cho bố trí máy tập. Chi phí thuê mặt bằng phòng gym cần nằm ở vị trí đông dân cư, gần chợ, trường học hay trung tâm thương mại,… Nếu đã có mặt bằng sẵn thì bạn sẽ đỡ tốn phần phí thuê nhà. Còn nếu chưa, có thể bạn sẽ phải bỏ một số tiền từ 10-30 triệu mỗi tháng tùy khu vực.

Chi phí đầu tư trang thiết bị, máy móc phòng gym

Bạn sẽ phải chi 70% chi phí mở phòng tập gym của mình vào việc mua sắm trang thiết bị, dụng cụ phòng tập gym. Chi phí này sẽ tốn khoảng từ 200 triệu, tùy thuộc vào dòng máy, máy cũ hay máy mới và số lượng từng loại máy. Với những phòng gym dù bình dân hay cao cấp thì những nhóm máy tập cơ bản sau đây không thể thiếu:

– Máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy rung,…

– Máy tập đá đùi, máy tập xô cao, máy tập đẩy vai, máy tập ép ngực cao, nằm móc đùi sau, đẩy ngực ngang, đạp đùi, máy tập chèo thuyền, ghế nhúng bắp chuối, gánh tạ, máy tập kéo xô đôi, ghế đẩy tạ nằm, ghế đẩy tạ, ghế tập bụng, ghế tập tay, ghế tập lưng, ghế tập đẩy ngực ngang,…

– Tạ và thanh đòn

Chi phí mở phòng tập gym ‘vô hình’

Chi phí quảng cáo

Chi phí mở phòng tập gym dành cho việc quảng cáo là cần thiết khi bắt đầu là một việc kinh doanh mới. Nếu phòng tập gym của bạn gần trường học, kí túc xá, bạn có thể đầu tư vào hình thức phát tờ rơi với những tin tức khuyến mãi hay đặc biệt giảm giá cho sinh viên. Quảng cáo trên mạng xã hội cũng là hình thức khá hiệu quả, chỉ với ngân sách khoảng 100 ngàn đồng/ngày, bạn có thể tiếp cận tới hàng ngàn đối tượng có nhu cầu tập gym ở khu vực xung quanh phòng tập của bạn.

Chi phí quản lý phòng tập

 

Khá nhiều chủ phòng tập cứ ngỡ rằng tự bản thân mình sẽ đảm nhiệm được hết tất cả công việc quản lý phòng tập gym. Những không, chỉ khi phòng gym đi vào hoạt động bạn mới thấy nó cực và vất vả. Bạn không thể vừa trông xe, vừa trực lễ tân, vừa tư vấn khách hàng và kiêm luôn việc quản lý thu chi. Chính vì thế, hãy dành một khoản chi phí mở phòng tập gym cho việc quản lý phòng tập nhé!

Các chi phí khác

Chi phí mở phòng tập gym nhiều hơn bạn tưởng. Bạn cũng sẽ cần chi tiền cho các thứ như là gương, thảm trải sàn, bảng hiệu, banner, đầu tư hệ thống đèn điện, quạt gió, điều hòa, quầy lễ tân, … Các chi phí về cứu thương cũng như phòng cháy chữa cháy, chi phí “mềm” khi làm việc với cán bộ địa phương …cũng không thể bỏ qua.

Nếu bạn đau đầu với hàng loạt các vấn đề cần giải quyết, không biết hoạch định, cân đối chi phí mở phòng tập gym của mình thì hãy sử dụng dịch vụ tư vấn mở phòng gym của PT-Fitness nhé!