Bạn đang thắc mắc chi phí mở phòng tập gym sẽ bao gồm những chi phí nào, mất khoảng bao nhiêu tiền,…. Vì thế trong bài viết dưới đây PT-Fitness sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về chi phí mở phòng tập gym để bạn có thể xác định được số tiền mà mình cân phải bỏ ra nếu muốn mở một phòng tập gym.

Chi phí mặt bằng

Vấn đề đầu tiên mà bạn cần phải xác định đó chính là khi mở phòng tập là bạn cần phải chuẩn bị mặt bằng thích hợp. Đa số khi đầu tư phòng tập gym, mọi người sẽ phải đi thuê mặt bằng. Tuỳ vào vị trí thuê cũng như diện tích mặt bằng mà chi phí thuê sẽ có mức giá khác nhau. Khi thuê bạn sẽ phải đặt cọc 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,… tuỳ vào từng hợp đồng. Do đó đây cũng chính là một khoản chi phí khá lớn mà bạn cần phải quan tâm.

Nếu như mặt bằng mà bạn thuê chưa xây dựng thì bạn lại phải tốn thêm nhiều chi phí cho việc xây dựng. Nếu như hợp đồng thuê ngắn hạn mà bạn lại phải xây dựng lại thì sẽ càng tốn nhiều chi phí của bạn hơn.

Chi phí máy tập, dụng cụ

Tiếp theo đó chính là chi phí mua máy tập gym và các loại thiết bị, dụng cụ cho phòng tập. Tuỳ vào mục đích mở phòng tập gym cho riêng nam, nữ hoặc cả nam và nữ kết hợp mà những máy móc thiết bị tập gym sẽ khác nhau, chính vì thế chi phí cũng sẽ khác nhau. Một số máy móc, thiết bị tập thể hình cho nam và nữ như sau:

Những dụng cụ khi mở phòng tập thể hình cho Nam:

– Máy tập cơ xô lưng: Thường được gắn trong các loại máy 4 khối, 6 khối nếu như phòng gym có diện tích rộng, 2 khối xô ngắn xô dài dành cho những phòng có diện tích hẹp. Nếu như rời từng máy thì chi phí của nó sẽ cao hơn một chút.

– Máy tập cơ ngực: Bao gồm các loại như ghế đẩy ngực giữa, ngực trên, ngực dưới, ghế banh ngực giữa, ghế banh ngực đa năng,…

– Máy tập cơ bụng: Bao gồm ghế gập bụng, máy gập bụng, khung gập bụng,…

– Máy tập cơ chân: Bao gồm gánh đùi xiên, khung gánh đùi bảo hiểm, máy đá đùi, máy đạp đùi, máy móc đùi,…

– Giàn tập tạ đa năng: Vai đôi, giàn tạ 2 khối, giàn tạ 4 khối, giàn tạ 6 khối…. Nhằm tiết kiệm chi phí mở phòng tập gym và diện tích cho phòng tập (bởi kích thước củ giàn tập tạ khá lớn) thì những phòng có diện tích rộng mới nên trang bị giàn tạ 4 và 6 khối.

Những dụng cụ cần khi mở phòng gym cho Nữ:

– Máy chạy bộ

– Máy massage

– Khung gập bụng

– Khung xoay eo ngồi

– Xe đạp tập thể dục

– Ghế bật lưng dưới

– Máy rung

– Máy trượt tuyết

Chi phí thuê huấn luyện viên, nhân viên

Nếu như bạn mở phòng tập gym hay công việc của bạn khá bận rộng thì bạn nên thuê ít nhất một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Người này sẽ giúp mang lại học viên, huấn luyện, hướng dẫn họ luyện tập và mang lại doanh thu cho phòng tập của bạn.

Bạn cũng cần phải thuê một số nhân viên quan trọng cho phòng gym của bạn nếu như không thể tự mình làm được như lễ tân, kinh doanh, lao công,….

Ngoài ra, khi mở phòng tập gym, bạn sẽ mất thêm những chi phí khác như trang trí phòng gym: lắp kính, quầy tiếp tân, tủ đồ, phong thay đồ, băng rôn, bảng hiểu, các vật trang trí, làm đẹp cho phòng tập,….

Mặt khác, bạn cũng sẽ cần lưu ý đăng ký kinh doanh cho phòng tập. Đã có không ít phòng tập gym bị kiểm tra và đình chỉ hoạt động bởi thiếu những giấy tờ như: Giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm, bằng huấn luyện viên,….

PT-Fitness là địa chỉ tư vấn lắp đặt, thiết kế phòng tập gym tại Hà Nội. Khi đến với chúng tôi, bạn không cần phải lo lắng điều gì bởi chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mở phòng tập gym chuyên nghiệp nhất với chi phí mở phòng tập gym tốt nhất cho bạn.