Hiện nay mở phòng tập Gym được coi là cơ hội kinh doanh vô cùng hiệu quả. Chính vì thế mà rất nhiều phòng tập thể hình, phòng tập gym được mở ra tạo ra sự cạnh tranh vô cùng. Để cạnh tranh, thì mỗi một phòng tập lại đưa ra một chiến lược riêng cho mình: như khuyến mãi, giảm giá, Marketing, PR rầm rộ…. Một số khác lại chọn cách tập trung nâng cao chất lượng của phòng tập, đầu tư trang bị thiết bị máy móc, thiết bị, dụng cụ tập gym tối tân nhất, cải thiện chất lượng của dịch vụ, thiết kế phòng tập gym vừa đẹp, hiện đại lại đảm bảo được sự an toàn và tiện dụng cao để cạnh tranh.

Tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym

Dù sử dụng bất cứ hình thức cạnh tranh nào thì khi mở phòng tập gym, bạn cũng cần phải nhớ kinh doanh phòng tập gym không chỉ vì mục tiêu lợi nhuận mà điều quan trọng nhất đó chính là tạo ra môi trường tập luyện lành mạnh và an toàn cho khách hàng. Tuân thủ nguyên tắc làm hài lòng khách hàng thì mới có thể thu hút thêm được nhiều khách hàng mới đến với phòng tập gym của bạn.

– Tiêu chuẩn để thiết kế một phòng tập gym đó chính là phải đảm bảo tuyệt đối các trang thiết bị đầy đủ, an toàn và chất lượng. Đội ngũ huấn luyện viên phải thật chuyên nghiệp và hiện đại hóa những thiết bị, máy móc để khách hàng có thể luyện tập được nhiều bài tập khác nhau, đạt hiệu quả cao tập luyện thì sẽ tăng khả năng thu hút của khách hàng.

– Hầu hết những phòng tập gym đều có khu vực tập luyện chính gồm những loại máy tập tạ, và các loại ghế, thanh tạ, tạ đơn,… Khu vực này nên trang bị thêm gương để người tập tự theo dõi cũng như duy trì tư thế tập luyện sao cho đúng cách.

Các thiết bị và dịch vụ đi kèm

Ngoài ra, thiết kế phòng tập gym đạt chuẩn chuyên nghiệp thì bạn cần trang bị khu tập luyện tim mạch gồm những thiết bị như xe đạp, máy chạy bộ, máy chèo thuyền…. Những thiết bị này thường được thiết kế màn hình nghe nhìn để giúp khách hàng có thể theo dõi được quá trình và kết quả tập luyện của mình.

Nếu bạn muốn setup phòng gym hiện đại thì có rất nhiều lớp học, phòng tập riêng biệt và những lớp tập thể dục theo nhóm như các lớp boxing, yoga, tập aerobic, đạp xe trong nhà, dance, pilates,… Phòng tập cao cấp thậm chí còn tích hợp thêm quầy bar dinh dưỡng, hồ bơi, khu boxing, phòng khám y tế, khu vui chơi cho trẻ em….

Giờ đây, nhu cầu tập luyện, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp của con người là rất lớn và các phòng tập gym mọc lên cực kỳ, chính vì thế để kinh doanh phòng tập hiệu quả bạn hãy thiết kế phòng tập gym thật hiện đại, thật phong cách để ghi được dấu ấn sâu đậm trong lòng khách hàng nhé.