Dù sử dụng bất cứ cách thức nào để có thể cạnh tranh với đối thủ thì người chủ phòng gym cũng luôn phải nhớ rằng kinh doanh phòng tập gym không chỉ nhằm mục tiêu lợi nhuận mà phải là tạo ra môi trường tập luyện an toàn, lành mạnh cho những khách hàng của mình. Và bạn làm được điều này thì bạn phải biết cách thiết kế phòng gym của mình sao cho hiện đại, an toàn và chuyên nghiệp nhất.

Lựa chọn và bài trí thiết bị trong phòng gym

– Đầu tiên, tiêu chuẩn để thiết kế phòng gym đó là những trang thiết bị phải tuyệt đối đảm bảo đầy đủ, hiện đại và an toàn. Việc hiện đại hóa và đa dạng hóa thiết bị tập gym sẽ giúp cho hội viên có thể luyện tập được nhiều bài tập khác nhau, từ đó thì hiệu quả luyện tập sẽ càng cao và đảm bảo được sự an toàn cho hội viên của phòng tập.

– Đồng thời, khi thiết kế phòng gym bạn cũng cần chú ý đến diện tích của phòng tập và kích thước của những thiết bị. Hiện nay, các thương hiệu đã tạo ra rất nhiều những thiết bị, máy móc, dụng cụ tập gym nhỏ gọn, đa chức năng, vì thế bạn sẽ không quá khó khăn để lựa chọn những thiết bị phòng gym phù hợp.

– Cách bài trí các thiết bị luyện tập sao cho vừa đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật, vừa hài hòa cũng là điều cực kỳ hết sức quan trọng khi thiết kế phòng gym. Chỉ có thiết bị đầy đủ, hiện đại thôi là chưa đủ, bạn phải biết cách sắp xếp sao cho hợp lý cũng như thuận tiện nhất cho người tập.

Không gian phòng gym phải thoải mái và thẩm mỹ

Khi thiết kế phòng gym thì không gian phòng tập phải mang đến cho người tập cảm giác thoải mái và thư giãn nhất. Nếu như có điều kiện thì bạn nên thiết kế phòng tập rộng rãi,  mát mẻ và thoáng đãng thì chắc chắn hiệu quả luyện tập sẽ vô cùng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý trưng bày vật trang trí, trang hoàng cho phòng tập để mang đến cảm giác hứng thú, vui vẻ cho người tập. Ý tưởng treo những bức tranh ảnh hay phối màu tường độc đáo thực sự là ý tưởng tốt để gây hứng thú cho người tập, bạn cũng có thể có thể cắm hoa hay mở nhạc trong lúc luyện tập cũng là một cách cực hay để khách hàng của bạn vừa luyện tập, vừa thư giãn.

Mỗi người đều có một phong cách thẩm mỹ khác nhau chính vì thế tiêu chuẩn để thiết kế phòng gym đẹp là vô số và sẽ không có đúng sai. Tuy nhiên, dù bạn có lắp đặt phòng gym như nào thì bạn cũng nên tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản như trên.

Bạn muốn mở phòng gym nhưng lại chưa có ý tưởng để thiết kế phòng gym sao cho hiện đại, an toàn và chuyên nghiệp nhất, lúc này hãy liên hệ với PT-Fitness chúng tôi để được tư vấn nhé.