Bạn có cảm thấy khó chịu với sự ồn ào và mùi mồ hôi ở những phòng tập gym thông thường? Bạn có thấy mình tốn quá nhiều thời gian di chuyển đến phòng tập? Hay chỉ đơn giản là bạn nghĩ mình đã mất khá nhiều tiền để sử dụng những thiết bị tập luyện với người khác? Với những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn nên setup cho riêng mình một phòng gym tại nhà với mức chi phí tốt nhất.

Phòng gym tại nhà có thực sự phù hợp với bạn?

Chắc chắn rằng sở hữu một phòng gym tại nhà sẽ cực kỳ tiện lợi, tuy nhiên không phải ai cũng thấy điều này là đúng. Có những người chỉ khi đến phòng tập gym mới có động lực luyện tập, được trò chuyện với nhiều người để có những giây phút thư giãn thoải mái.

Bên cạnh đó vẫn còn những người không thích sự ồn ào náo nhiệt hay chỉ đơn giản là họ quá bận rộn để dàng thời gian đến phòng tập gym. Lúc này chắc chắn việc xây dựng một phòng tập gym ngay tại nhà sẽ cực kỳ phù hợp.

Khi setup phòng gym tại nhà sẽ có ưu điểm sau:

  • Tiết kiệm chi phí
  • Tiết kiệm thời gian
  • Tự do, thoải mái luyện tập.

Tuy nhiên, nó cũng có hạn chế như sau:

  • Tính tự giác không cao: Khi tập luyện tại nhà, bạn sẽ không có người khuyến khích, thúc ép bạn luyện tập, từ đó hiệu quả sẽ không cao
  • Không có người hướng dẫn và quan sát bạn luyện tập
  • Bạn không có đủ ngân sách để mua thiết bị gym đầy đủ.

Ngân sách cho phòng gym tại nhà là bao nhiêu?

Setup một phòng gym tại nhà sẽ không mất quá nhiều chi phí. Không ít người đã bỏ ra nhiều tiền để mua nhiều thiết bị khác nhau nhưng điều này lại không cần thiết.

Có thể một phòng gym đa năng với những thiết bị chuyên dụng đắt đỏ chưa chắc đã hiệu quả với một phòng tập dịch vụ. Do đó bạn cũng không cần phải setup phòng gym tại nhà với đầy đủ chức năng làm gì cả.

Ngay từ khi bắt đầu, bạn có thể tìm kiếm những dụng cụ, thiết bị cũ nhưng chất lượng tốt để giảm thiểu chi phí cho mình. Hãy nhớ rằng bạn nên bắt đầu từ những thiết bị cơ bản cho mục đích của bạn, sau đó mới cần bổ sung khi cần thiết.

Không gian phòng gym tại nhà thế nào?

Đây chính là điều thú vị nhất khi setup phòng gym tại nhà. Bạn sẽ thỏa sức sáng tạo cho không gian luyện tập của mình theo ý riêng của mình.

Hãy thiết kế không gian phòng gym tại nhà và lắp đặt các thiết bị sao cho phù hợp với sở thích và tính cách của bạn để nó có thể thúc đẩy bạn phải nỗ lực luyện tập mỗi ngày, hướng đến mục tiêu mà bạn đã đặt ra nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc setup phòng gym tạo nhà, hãy liên hệ với PT-Fitness chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp nhé.