Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại máy móc thiết bị tập thể dục với vô vàn mẫu mã, kiểu dáng và thương hiệu khác nhau. Vậy khi setup phòng gym, làm thế nào để bạn có thể an tâm lựa chọn được những máy móc, thiết bị phòng tập để không phải hối hận sau một thời gian mở phòng tập gym? Hãy cùng PT-Fitness tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nếu như bạn có số vốn hạn chế thì phòng tập của bạn ít nhất phải có những thiết bị sau đây:

Máy chạy bộ điện:

Máy chạy bộ điện là một trong những thiết bị mà có nhu cầu sử dụng cao nhất. Với khả năng tùy biến vô cùng đa dạng khi tập, người tập có thể chạy bộ theo khả năng của mình hay chạy theo chương trình đã cài đặt sẵn trong máy. Loại thiết bị này được cho là không thể thiếu được đối với những phòng tập, đặc biệt là nó mang đến hiệu quả giảm cân cực tốt của chị em phụ nữ. Giá của máy chạy bộ điện là từ 25-30 triệu/chiếc và mỗi phòng tập cần có 2-3 thiết bị này.

Xe đạp tập thể dục:

Tương tự như máy chạy bộ, nhưng thiết kế của xe đạp tập thể dục lại có phần nhỏ gọn hơn,giúp  đốt cháy calo hiệu quả và không gây nhiều tác động mạnh lên những khớp xương của người tập. Khi mở phòng tập gym cần trang bị từ 2-3 chiếc, với mức giá khoảng 8-10 triệu/chiếc.

Giàn tập xô: Mỗi phòng tập gym cần có tối thiểu 1 giàn tập xô, mặc dù nó có kích thwocs lớn nhất gây tốn diện tích nhưng người tập sẽ được tập rất nhiều bài tập trên thiết bị này, đặc biệt là tập xô.

Ghế tập ngực: Loại ghế này baog gồm ghế tập ngực trên, ngực giữa và ngực dưới. Nếu setup phòng gym nhỏ thì cần tối thiểu 1 chiếc ghế tập ngực trên, 2 ghế tập ngực giữa và 1 ghế tập ngực dưới.

Thiết bị tập cơ chân:

Thiết bị tập cơ chân gồm giàn gánh tạ, khung móc đùi, máy đạp tạ hay máy tập bắp chuối…. Tùy số tiền mà bạn bỏ ra mà bạn có thể chọn loại thiết bị cho phù hợp, nhưng chắc chắn không thể thiếu được khung gánh tạ và máy đạp tạ.

Thiết bị tập vai:

Thiết bị này gồm ghế tập vai giữa, vai trước, vai sau các loại. Khi mở phòng tập gym chất lượng hãy sắm 2 chiếc ghế tập vai.

Các loại tạ, đòn tạ và giá để tạ:

Đây là bài tập không sử dụng thiết bị bao gồm các loại tạ đơn, đòn tạ ngắn và đòn tạ dài.

Thiết bị tập bụng:

Hãy trang bị cho phòng gym của mình những loại ghế cong và ghế tập bụng đa năng nhé.

Trên đây là tư vấn của PT-Fitness về các thiết bị không thể thiếu khi setup phòng gym. Ngoài ra, bạn nên sắm thêm máy xoay eo, ghế tập lưng, ghế tập bụng để phục vụ cho khách hàng là nữ giới nhé.