Làm sao để với nguồn vốn của bạn được đầu tư một cách chính xác và hợp lý nhất khi kinh doanh phòng tập gym? Chắc chắn bạn cần phải thực hiện việc setup phòng gym – đây cũng là một vấn đề mà các nhà đầu tư quan tâm. Việc hiểu và nắm rõ các bước setup này sẽ giúp bạn tránh những rủi ro không đáng có trong suốt quá trình kinh doanh. Bài viết sau đây tập hợp tất cả những bước quan trọng để setup phòng gym hoàn chỉnh mà bạn không nên bỏ qua.

Ý tưởng xây dựng phòng gym

Để sở hữu một phòng tập gym chuyên nghiệp, bạn cần phải một ngân sách/ nguồn vốn tài chính ban đầu. Tất nhiên, bạn cũng cần có một mặt bằng với diện tích nhất định để xây dựng phòng Gym chuyên nghiệp.

Hãy lập dự toán đầu tư dựa theo ngân sách bạn có và diện tích phòng Gym. Dựa theo địa điểm, diện tích mặt bằng và số vốn ban đầu, chúng tôi sẽ tư vấn, phân tích và đánh giá tiềm năng kinh doanh tại địa điểm đó. Từ đó đưa ra được: tổng mức đầu tư, chi phí và doanh thu dự kiến cho phòng Gym.

Thiết kế phòng Gym

Lên ý tưởng và thiết kế, setup phòng Gym với các vấn đề sau:

– Lên danh sách các dòng thiết bị, máy móc cho phòng tập gym ( bao gồm thiết bị gym, tủ mát, quầy lễ tân, dàn âm thanh,…)

– Thiết kế bản 2D của phòng Gym theo phong cách hiện đại, khoa học gồm các khu vực như : Nhóm tạ, nhóm Cardio, nhóm cơ, khu vực dành riêng cho các bộ môn khác  như Yoga/Zumba/Dance,…,; phòng thay đồ, quầy lễ tân, phòng tắm,….

– Lên kế hoạch lắp đặt gương, thảm sao cho hợp lý

– Thiết kế bảng hiệu, banner,bảng đèn…

Mua sắm thiết bị Gym

Khi setup, thiết kế phòng gym giá rẻ tại miền Bắc hay bất cứ tỉnh thành nào thì việclựa chọn các thiết bị gym cần được quan tâm hàng đầu. Các thiết bị gym này cần đảm bảo các tiêu chí sau:

– Giá thành phù hợp với ngân sách đầu tư ban đầu

– Đầy đủ các nhóm cơ, tạ, cardio

– Mẫu mã máy tập đẹp đi kèm với chất lượng, an toàn tuyệt đối

– Phù hợp xu thế mới, được nhiều Gymer ưa chuộng

– Thời gian bảo hành lâu dài.

Lựa chọn dòng máy móc, thiết bị cho phòng gym sao cho phù hợp về mẫu mã, chất lượng cũng như giá thành rất quan trọng trong quá trình Setup phòng Gym. Với đa dạng các dòng mẫu mã, giá thành cực kì hấp dẫn, phù hợp cho nhiều mức đầu tư khác nhau PT-Fitness sẽ tư vấn dòng Gym phù hợp với ngân sách của bạn.

Huấn luyện, nhân sự Gym

Nhân sự cho phòng tập gym bao gồm:

  • Quản lý: Có thể là chủ phòng Gym hoặc thuê quản lý Gym riêng biệt, có trách nhiệm quản lý chung về phòng Gym. Đưa ra các chiến lược kinh doanh phòng tập gym, các chương trình khuyến mãi, thu hút hội viên,…
  • Huấn luyện viên Gym: Có thể là chủ phòng Gym hoặc thuê HLV Gym ngoài. Ưu tiên HLV Gym có bằng thể hình, những HLV có kinh nghiệm, có kiến thức tốt về thể hình và dinh dưỡng.
  • Nhân viên: Nhân viên lễ tân, hay NV kinh doanh.

Tùy theo mô hình phòng tập Gym mà bạn hướng tới mà bạn có thể tăng thêm hoặc giảm bớt số lượng nhân sự phù hợp.

Truyền thông / Quảng cáo cho phòng Gym

Sau các bước trên, bạn đã có thể bắt đầu cho kế hoạch truyền thông, quảng cáo phòng Gym của mình để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bạn có thể truyền thông qua các hình thức sau:

– Quảng cáo bằng các tờ rơi, banner, băng rôn,…

– Quảng cáo thông qua các trang mạng xã hội

– Các chương trình giảm giá

– Tặng khăn, nước,… cho học viên

– Ưu đãi giá hơn khi đăng kí gói combo nhiều tháng

– Tổ chức sinh nhật cho hội viên trong tháng

Ngoài ra, trong quá trình setup phòng gym bạn có thể cân nhắc them các dịch vụ đi kèm như các lớp Aerobic, Yoga, Dance,….

Hy vọng những thông tin về việc setup phòng gym trên đây PT-Fitness cung cấp sẽ giúp bạn triển khai kế hoạch kinh doanh của mình thuận lợi và thành công nhất!

CÔNG TY TNHH PT FITNESS

– Văn phòng Đại diện KV Miền Bắc: CT2B, Tân Tây Hồ, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội.

– Văn phòng Công ty: Số 651, Đường Cách Mạng Tháng 8, Thành phố Thái Nguyên.

– Hotline: 0988.666.222 – 0988.880.809

– Email: pt.fitness288@gmail.com