Sự hấp dẫn của thị trường đã phần nào giải thích lý do vì sao những phòng tập Gym ngày càng được mọc lên. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách setup một phòng tập gym chuyên nghiệp và hiệu quả nhất. Đã có không ít cơ sở sau một thời gian hoạt động mới nhận ra những sai sót của phòng tập mình nên dẫn đến việc kinh doanh không hiệu quả.

Hãy cùng tham khảo quy trình setup phòng gym hiệu quả nhất mà PT-Fitness mang lại nhé.

Bước 1: Đưa ra ý tưởng, xác định khả năng

Để bắt đầu bước chân vào công việc kinh doanh này, chắc hẳn những người mới bắt đầu sẽ cần phải có một ý tưởng. Tuy nhiên ý tưởng mà chúng tôi nói không phải là ý tưởng chung chung như “tôi muốn mở một phòng tập gym” mà nó phải cụ thể, chi tiết. Ý tưởng này cần phải liệt kê thật rõ ràng về thiết kế phòng tập, đối tượng khách hàng, đối tác, số lượng nhân sự, số lượng thiết bị, giá cả,….

Và ý tưởng setup phòng tập gym cần phải được xây dựng dựa trên khả năng hiện tại của bạn như nguồn vốn, nhân sự, kỹ năng của người làm chủ để xem nó có thực sự khả thi hay không.

Khi chúng tôi xác định được nhu cầu của bạn, PT-Fitness sẽ tư vấn chi phí chi phí mà bạn sẽ phải bỏ ra cho phòng tập gym của mình.

Bước 2: Tìm kiếm

Sau khi đã lên ý tưởng và xác định được khả năng của mình, bạn sẽ phải tìm kiếm nguồn đầu tư và đối tác. Đối tác này có thể là đơn vị tư vấn mở phòng gym, đơn vị cung cấp thiết bị gym, đơn vị đào tạo nhân sự, hỗ trợ lắp đặt máy móc, cho phòng tập,…. Nếu như xây dựng mối quan hệ tốt với những đơn vị này sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi hơn.

Giai đoạn tìm kiếm cho mình một nguồn cung cấp máy móc chất lượng, giá tốt sẽ làm tiền đề để phòng tập gym của bạn có thể hoạt động thành công. Ngoài ra, bạn cũng cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng vị trí nơi bạn mở phòng gym, tình hình dân số trong khu vực, đối thủ cạnh tranh, chi phí thuê địa điểm, kích thước của phòng tập,… để có khả năng kinh doanh cao nhất nhé.

Bước 3: Tuyển dụng nhân sự

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình setup phòng gym hiệu quả nhất. bạn cần phải tuyển đúng người và cũng nên đưa ra những chính sách, đãi ngộ tốt cho nhân viên để có thể thúc đẩy hơn sự nhiệt tình của nhân viên đối với khách hàng của mình, giúp bạn quản lý và bảo quản cơ sở vật chất trong phòng tập tốt nhất.

Bạn cũng cần phải tìm được những những huấn luyện viên kỹ năng và nhiều kinh nghiệm bởi đây chính là yếu tố cơ bản để khách hàng có thể tin tưởng và ở lại phòng tập của bạn thay vì đi tìm phòng gym phù hợp hơn, tốt hơn. Hơn nữa huấn luyện viên chuyên nghiệp sẽ giúp xây dựng cho thương hiệu của bạn và được nhiều người biết đến hơn.

Bước 4: Quảng cáo, PR

Nếu như bạn không làm quảng cáo thì bạn khó có thể biết được số lượng khách hàng đến với bạn là bao nhiêu bởi những chiến dịch quảng cáo sẽ có thể mang đến cho bạn kết quả cực kỳ vượt trội. Để xây dựng chiến lược quảng cáo tốt thì bạn có thể tự mình tìm hiểu những kiến thức về thị trường và khách hàng hoặc có thể thuê đơn vị giúp bạn làm được điều này.

4 bước mà chúng tôi kể trên chỉ là những bước cơ bản trong quá trình setup phòng gym. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, các chủ phòng tập gym mới có thể tận dụng và vận dụng nó để xây dựng phòng tập gym chuyên nghiệp, thực hiện kinh doanh hiệu quả và thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng hơn.