Những món đồ nào cần thiết khi tập gym cần mang theo bên mình để quá trình tập luyện được thuận lợi và hiệu quả nhất? Hãy cùng PT-Fitness – đơn vị cung cấp máy tập gym số 1 hiện nay đi tìm câu trả lời nhé!

Giày thể thao chuyên dụng

Một trong những món đồ cần thiết khi tập gym hay tập bất cứ bộ môn thể dục nào không thể thiếu đó chính là giày thể thao. Bạn cần phải chọn cho mình một đôi giày có độ bám tốt để đảm bảo giữ an toàn và vững chãi trong suốt quá trình luyện tập, đặc biệt đối với các bài tập cho phần cơ chân. Những chấn thương về mắt cá chân và đầu gối sẽ xảy ra nếu bạn đứng không đúng tư thế hay bị trượt chân trong lúc bạn đang luyện tập.

Bên cạnh đó, việc chọn giày thể thao phải đảm bảo vừa vặn, mang sự thoải mái nhất khi đi, không được chật hay quá rộng!

Quần áo tập gym

Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng, cá nhân bán đồ tập gym, bạn có thể dễ dàng mua chúng. Nhưng hãy nên nhớ chọn những bộ quần áo vừa vặn với cơ thể, gọn gàng, mang lại sự linh hoạt cho toàn cơ thể khi di chuyển và luyện tập. Một yêu cầu không thể thiếu với những bộ quần áo tập gym đó chính là thấm hút mồ hôi và co giãn, đàn hồi tốt!

Bạn hỏi bất cứ huấn luyện viên, chuyên gia hay thậm chí là các đơn vị cung cấp máy tập gym cũng đều nhận được lời khuyên này!

Băng đô, khăn buộc đầu và khăn bông

Đối với những bạn nữ thì việc mang kèm băng đô, khăn buộc đầu khi đến phòng gym là cần thiết. Những món đồ này giúp thấm hút mồ hôi trên trán cực tốt mà còn có tác dụng giúp mái tóc bạn gọn gàng, không bị che mắt.

Bạn hãy tưởng tượng mình nghĩ gì về một người đầm đìa mồ hôi và ngồi máy tập, sẽ rất mất vệ sinh và gây nguy hiểm khi luyện tập. Một chiếc khăn lông có thể giúp bạn thấm mồ hôi để cơ thể khô ráo khi tập luyện. Hơn nữa, khăn lông còn có thể trở thành một dụng cụ để bạn thực hiện các động tác đơn giản khác nữa đấy.

Găng tay, balô, túi đựng đồ

Khi mới bắt đầu tập luyện hoặc chương trình tập nặng, chiếc bao tay sẽ giúp cho tay bạn không bị chai sạn do ma sát lớn với thanh tạ và giúp bạn không có cảm giác trơn tuột, đặc biệt với người ra nhiều mồ hôi tay.

Bình nước

Lượng nước mất đi trong quá trình tập luyện cần phải được bù đắp lại để cơ thể có thể tập luyện với năng suất cao nhất. Tùy vào mức độ tập luyện, nhu cầu cơ thể mà bạn cần mang theo bình nước với thể tích phù hợp. Và hãy nhớ rằng, việc cung cấp nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng nhưng cũng không được uống quá nhiều trong quá trình tập luyện, khiến cơ thể khó chịu nhé!

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn những món đồ cần thiết khi tập gym bạn cần mang theo. Nếu bạn cần tìm đơn vị cung cấp máy tập gym thì hãy đến với PT-Fitness nhé!