Trong một vài năm trở lại, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được tăng cao. Đây được coi là cơ hội kinh doanh khá lý tưởng cho những người biết nắm bắt thời cơ và có niềm đam mê mạnh mẽ với tập thể hình. PT-Fitness với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp thiết bị, tư vấn thiết kế phòng tập gym sẽ hỗ trợ bạn những điều nhất định phải biết trước khi mở phòng tập gym để có thể đáp ứng được những yêu cầu cơ bản về chất lượng và pháp lý của phòng tập.

Điều kiện để mở phòng tập gym

Cần có ít nhất một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp

Bạn muốn một mở phòng tập thể hình, một phòng tập gym trước hết bạn cần một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp, được cấp chứng chỉ của Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Hiện nay có khá nhiều cơ sở tự ý cấp chứng chỉ này nhưng nó chỉ mang tính chất tham khảo, mà không đáp ứng được giá trị về pháp lý.

Giấy phép kinh doanh

Tiếp theo bạn sẽ phải đến bộ phận một cửa của quận/huyện tại nơi mà mình mở phòng tập gym để làm thủ tục đăng ký hành nghề kinh doanh. Lưu ý, người đứng tên phòng tập phải là người có bằng huấn luyện viên, trong trường hợp bạn chưa có thì hãy nhờ một người bạn có chứng chỉ đứng tên giúp nhé.

Phòng cháy chữa cháy

Khi thiết kế phòng gym thì yêu cầu đảm bảo phòng cháy chữa cháy cũng sẽ vô cùng quan trọng, phòng gym của bạn cần được ông an cấp chứng chỉ phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, đây lại là một mức phí khá lớn của một phòng gym, vì thế, bạn có thể mua một vài bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập để đảm bảo an toàn và đáp ưng được cơ bản những thủ tục pháp lý nhé.

Hộp cứu thương, phác đồ luyện tập, nội quy phòng tập

Chấn thương trong tập luyện là điều dễ dàng xảy ra, vì thế hãy trang bị hộp cứu thương  cho phòng tập của bạn khi mở phòng tập gym nhé. Ngoài ra thì phác đồ luyện tập cũng cần thiết để hướng dẫn người tập tránh chấn thương, còn nội quy phòng tập thì cần được dán tại vị trí mọi người đều có thể dễ nhìn trong phòng tập nhé.

Vốn và diện tích mở phòng tập gym

Vốn bỏ ra để mở phòng tập gym là bao nhiêu?

Bạn cần phải lên kế hoạch và xác định rõ mình định đầu tư bao nhiêu khi lắp đặt phòng tập gym. Tùy vào kinh phí mà bạn có thể lựa chọn quy mô sao cho phù hợp với phòng tập. Phòng tập nhỏ thì chỉ cần 300 triệu, phòng tập vừa là 500 triệu và phòng tập cao cấp khoảng 1 tỷ.

Diện tích của phòng tập gym.

Cũng tùy thuộc vào vốn đầu tư của bạn mà diện tích phòng tập cần có sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên, một phòng tập gym có diện tích tối thiểu phải là 60-70m2 và càng rộng càng tốt.

Với những điều nhất định phải biết trước khi mở phòng tập gym trên đây, hy vọng bạn sẽ sở hữu một phòng tập gym hoàn hảo nhất.