Nếu bạn đang cónhu cầu đầu tư để mở riêng cho mình một phòng gym, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua những điều cần biết khi mở phòng gym sau đây.

Điều kiện khi mở phòng gym

Để có thể mở được một phòng tập gym thì cần phải chuẩn bị những gì?

  • Đội ngũ huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp

Trước khi bạn muốn mở phòng tập gym, bạn cần phải có ít nhất là 1 huấn luyện viên thể hình được Liên đoàn thể dục thể thao cấp chứng chỉ. Hay đơn giản chỉ là một người tập thể hình có nhiều kinh nghiệm, để có thể quản lý và hướng dẫn những học viên đến tập luyện tại phòng tập gym của bạn.

  • Thực hiện thủ tục giấy phép kinh doanh

Sau khi đã có huấn luyện viên thể hình, tiếp theo bạn sẽ phải thực hiện thủ tục xin giấy phép kinh doanh tại bộ phận 1 cửa của Sở kế hoạch – đầu tư nơi mà bạn mở phongftaaph gym. Bạn nên lưu ý, người đứng tên phòng tập gym của bạn phải là người có bằng huấn luyện viên. Nếu như bạn không có loại bằng này, khi mở phòng tập gym, bạn hãy nhờ một người thân quen có bằng để đứng tên giúp bạn nhé.

  • Đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy

Những điều cần biết khi mở phòng gym tiếp theo đó chính là phòng gym của bạn phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy được cấp bởi công an quận/huyện nơi bạn mở phòng tập gym. Điều này tương đối khó khăn bởi phòng gym không giống với những nhà máy xí nghiệp, chi tiền để đảm bảo phòng cháy chữa cháy đối với phòng tập gym là một con số cực lớn. Nhằm hạn chế được rủ ro cho phòng tập và đáp ứng được những thủ tục cơ bản, chúng tôi khuyên bạn nên mua một vài bình cứu hỏa loại tốt để đặt sẵn tại phòng tập của mình.

  • Trang bị đầy đủ hộp cứu thương, nội quy phòng tập và phác đồ tập luyện

Trong tập luyện thể hình thì chấn thương nhẹ là điều không thể tránh khỏi, do đó bất cứ một phòng tập gym nào cũng được quy định là phải có sẵn hộp cứu thương với những trang thiết bị, dụng cụ không được quá sơ sài. Để người tập không bị chấn thương thì phòng tập gym cũng cần phải có phác đồ tập luyện để hướng dẫn người tập. Nội quy của phòng tập gym phải được chuẩn bị cẩn thận và phải được dán ở vị trí dễ nhìn.

Mở phòng gym tốn bao nhiêu tiền ?

Sau khi đã được giải đáp về những điều cần biết khi mở phòng gym thì chắc chắn bạn sẽ đặt ra câu hỏi mở phòng tập gym tốn bao nhiêu tiền đúng không nào? Hãy xác định những vấn đề dưới đây để trả lời được câu hỏi này nhé.

Bạn đầu tư bao nhiêu để mở một phòng gym ?

Đầu tiên bạn hãy xác định xem bạn có thể đầu tư bao nhiêu tiền để setup phòng tập gym của mình. Đối với phòng tập gym nhỏ, bạn sẽ đầu tư khoảng 300 triệu, phòng gym trung bình là 500 triệu và phòng gym cao cấp là 1 tỷ.

Phòng gym có diện tích bao nhiêu?

Dựa vào kinh phí mà bạn đang có, bạn hãy lựa chọn diện tích phòng tập gym cho phù hợp, nhưng tối thiểu phải là 60-70m2. Nếu như bạn mở phòng gym bình dân nhưng lại có diện tích rộng thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người đến tập đấy.

Bạn muốn sử dụng loại máy tập gym, dụng cụ nào ?

Nếu không am hiểu nhiều về lĩnh vực này, bạn cần phải nhận được sự tư vấn của đơn vụ cung cấp thiết bị gym chuyên nghiệp để được giúp đỡ và tư vấn theo đúng yêu cầu của bạn.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu những điều cần biết khi mở phòng gym, nếu như bạn vẫn chưa biết nên mua những thiết bị tập gym ở đâu, hãy liên hệ với https://www.pt-fitness.com/ để chúng tôi tư vấn giúp bạn nhé.