Hiện nay con người ngày càng quan tâm đến vẻ ngoài cũng như chăm sóc sức khỏe của mình. Do đó nhu cầu tập thể dục, tập gym là cực kỳ cần thiết. Chúng ta rất dễ dàng nhìn thấy những cảnh đông đúc, nộn nhịp tại một phòng tập gym ở bất cứ nơi nào và có thể nói đây chính mà mô hình kinh doanh cực tốt hiện nay dành cho những người biết nắm bắt thời cơ.

Vậy để mở phòng tập gym vừa đỡ tốn chi phí mà phòng tập vẫn có chất lượng cao, quan trọng nhất là thu hồi vốn nhanh và mang đến lợi nhuận tốt nhất thì phải làm thế nào? Hãy cùng PT-Fitness chúng tôi tìm hiểu một số yếu tố cần quan tâm với mô hình phòng gym nhé.

Chọn địa điểm mở phòng tập gym

Việc lựa chọn địa điểm, vị trí là cực quan trọng. Bạn nên chọn những địa điểm tại nơi không quá sâu so với đường lớn, những nơi thuận tiện đi lại và mức thuê vừa phải. Việc này sẽ giúp cho bạn có thể thu hút được số lượng lớn khách hàng so với việc phòng tập của bạn quá xa hay quá sâu, việc đi lại cực bất tiện. Nếu bạn xây dựng phòng tập gym trung bình thì ít nhất diện tích phòng tập phải là 70m2.

Còn nếu như phòng tập cao cấp thì tối thiểu sẽ phải rộng 100m2 gần mặt phố, mặt đường lớn thuận tiện đi lại.

Chọn nguồn máy tập, thiết bị phù hợp

Đây chính là yếu tố quyết định đến chất lượng của phòng tập gym và số lượng học viên đến tập có tăng hay không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào điểm này.

Có thể chưa cần quan tâm đến thẩm mỹ thì điều quan trọng nhất khi mua thiết bị phòng gym phải là độ bền và chắc chắn để mang đến sự an toàn lhi luyện tập. Nếu như ngay buổi tập đầu tiên mà các thiết bị trong mô hình phòng gym của bạn đã gặp sự cố thì chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến uy tín của phòng tập đồng thời sẽ khiến cho số lượng học viên ít đi, và chắc chắn bạn sẽ khó có thể thành công.

Chính vì thế bạn cần phải lựa chọn những thiết bị có độ chắc chắn cũng như đảm bảo về tính thẩm mỹ để không ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng khi lần đều đến tập. Hãy chọn những thiết bị đẹp, to và hầm hố để tạo cảm hứng luyện tập cho các học viên nhé.

Vậy phải làm thế nào để có thể lựa chọn được những thiết bị có thể đáp ứng được những yếu tố trên? Có lẽ đây là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm. Hãy lựa chọn một đơn vị cung cấp thiết bị uy tín như PT-Fitness nhé.

Cách bố trí máy, thiết bị trong phòng gym

Việc bố trí, lắp đặt máy móc sao cho hợp lý khi mở phòng tập gym cũng là một việc cực kỳ quan trọng. Nếu như phòng tập gym của bạn có diện tích tương đối rộng nhwngban lại không biết cách bố trí các thiết bị sao cho hợp lý thì chắc chắn căn phòng sẽ trở nên khá lộn xộn, rối rắm. Nó vừa không thuận tiện cho các học viên khi luyện tập mà còn có thể gây lãng phí diện tích của phòng tập.

Chính vì thế bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng cách sắp xếp, lắp đặt thiết bị sao cho hợp lý nhấ. Hãy để các thiết bị luyện tập cùng một nhóm cơ hoặc cùng chức năng để gầ nhau. Đối tượng khác hàng của bạn có cả nam lẫn nữ thì tốt nhất bạn nên phân chia khu vực riêng nhé.

Trên đây PT-Fitness vừa giới thiệu đến bạn đọc các yếu tố cần quan tâm cho mô hình phong gym của bạn. Hãy đến với PT-Fitness để chúng tôi tư vấn thiết kế và lựa chọn những thiết bị cho phòng tập gym của bạn nếu có nhu cầu nhé.