Bên cạnh máy tập gym, sàn tập là yếu tố có tầm quan trọng rất lớn mà rất ít người không thể ý, có thể bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rồi về sau nếu không có sự tính toán và đầu tư đúng mức. Có những loại sàn nào dành cho phòng tập Gym? Sau đây chúng tôi xin liệt kê các loại sàn cùng đặc điểm của chúng để bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi thiết kế phòng gym nhé!

Sàn Bê tông

Đây có lẽ là loại sàn quá quen thuộc đố với mỗi người và có thể bắt gặp bất cứ nơi đâu. Đây là loại sàn đơn giản nhất, chi phí rẻ nhất, không tốn nhiều công sức thi công. Nhưng sàn Bê tông lại là một lựa chọn không tồi khi chủ phòng muốn thiết kế phòng gym bình dân, không muốn đầu tư quá nhiều cho nội thất.

Sàn gạch (men, đá)

 

Một lựa chọn thông dụng khi thiết kế phòng gym đó chính là sàn gạch. Tuy nhiên, lựa chọn này không nên được thực hiện tại khu tập tạ năng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sàn gạch để kê các máy móc gym khác, Nếu mặt bằng của bạn đã là sàn gạch sẵn, bạn có thể tận dụng điều này để tiết kiệm chi phí đầu tư

Sàn Vinyl

Thực sự nếu mặt bằng thiết kế phòng gym ban đầu chỉ có mặt sàn thô, sàn bê tông thì bạn đầu tư sàn vinyl là mộtquyết định sáng suốt. Đặc điểm của sàn Vinyl đó là thi công nhanh chóng, có khả năng chống nước, mềm dẻo, chống trơn trượt trầy xước cực tốt. Và đặc biệt độ thẩm mỹ cao mà chi phí lại không hề cao khi so với các loại sàn gạch hay sàn gỗ.

Sàn gỗ

 

Sàn gỗ là gợi ý tuyệt vời cho phòng tập phân khúc trung – cao cấp. Phòng tập gym của bạn sẽ đẹp lên trông thấy, sang trọng và sạch sẽ vô cùng. Chắc chắn bạn sẽ nâng được giá vé phòng tập của mình.

Sàn Cao su

 

Sàn cao su rất quan trọng ở khu vực tập tạ nặng, giúp bảo vệ các bánh tạ khi khách hàng vô tình thả tự do xuống sàn. Tuy nhiên chi phí lắp sàn cao su khi thiết kế phòng gym khá là cao. Gợi ý cho bạn có thể cân nhắc thi công một khoảng nhỏ cho khu vực tập tạ nặng và không phải toàn bộ sàn của phòng tập.

Thảm cỏ nhân tạo

Bạn có thể trang bị thảm cỏ nhân tạo khi phòng tập của bạn đủ rộng (lớn hơn500m2). Sẽ có các bài tập trên thảm cỏ nhân hấp dẫn, phòng tập trông sẽ đẳng cấp hơn và thu hút hơn rất nhiều so với các loại sàn thông thường.

Trên đây là một số loại sàn thông dụng mà bạn nên xem xét qua tất cả trước khi quyết định thiết kế phòng gym, chúc các bạn chọn cho mình được loại sàn ưng ý nhất. Nếu bạn có nhu cầu về tư vấn, thiết kế phòng gym, hãy liên hệ với PT-Fitness nhé!