Tại Việt Nam, mô hình kinh doanh phòng gym ngày càng phổ biến và được nhiều người quan tâm. Cũng giống như đầu tư bất kỳ khoản chi phí nào, để việc kinh doanh phòng tập gym đem đến lợi nhuận tốt nhất thì chắc chắn bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như tính toán cẩn thận. Ở bài viết này, PT-Fitness xin được chia sẻ một số thông tin cần thiết về việc lên kế hoạch kinh doanh phòng tập gym để bạn đọc tham khảo.

Xác định chi phí và quy mô phòng tập gym

Việc đầu tư vốn để kinh doanh phòng tập gym không chỉ phụ thuộc vào khả năng kinh tế của bản thân người kinh doanh mà còn phụ thuộc vào các yếu tố lớn sau đây:

– Phòng tập gym ở vị trí nào? Diện tích phòng tập gym là bao nhiêu? Phòng tập gym phục vụ bao nhiêu khách hàng? Với các phòng tập tại vị trí thuận lợi như khu vực trung tâm, đông dân cư, số lượng khách hàng lớn thì chắc chắn chi phí bạn cần bỏ ra cho mặt bằng đủ lớn đểđáp ứng được nhu cầu của người tập.

– Chi phí dùng để mua dụng cụ tập thể hình. Đây là một khoản chi phí lớn nhất khi bạn kinh doanh phòng tập gym. Với các phòng tập cao cấp đòi hỏi số lượng máy nhiều hơn, đa dạng, chuyên nghiệp hơn thì chắc chắn chi phí đầu tư cũng phải cao hơn. Còn đối với việc mở  các phòng tập gym bình dân, số lượng dụng cụ cần mua có thể tối giản thì chi phí đầu tư sẽ thấp hơn.

– Các chi phí về việc hoàn thiện phòng tập, thuê nhân viên – huấn luyện viên, chi phí quảng cáo – PR…

Bạn đừng quên hãy dành một khoản chi phí dự trù nhất định dành cho những tháng tiếp theo. Bởi rất có thể, vài tháng đầu kinh doanh bạn chưa thể thu được lợi nhuận cao, không đủ khả năng để chi trả cho các tháng tiếp theo.

Thiết kế chi tiết phòng tập gym

Tương tự như khi thiết một ngôi nhà, nếu có một bản thiết kế phù hợp sẽ giúp người dùng sử dụng hiệu quả diện tích hiện có. Vậy việc lắp đặt phòng gym tại Hà Nội như thế nào? Hãy chắc chắn rằng các dụng cụ, máy móc được sắp xếp một cách khoa học, thuận lợi cho việc sử dụng và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình luyện tập.

Để việc thiết kế phòng tập gym được hiệu quả nhất, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín chuyên tư vấn mở phòng tập gym với các dịch vụ thiết kế và lắp đặt phòng tập gym. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn lắp đặt đúng với phòng tập gym mà bạn mong muốn sở hữu. Vừa đảm bảo sự khoa học, tiết kiệm đối đa diện tích mà lại khắc phục một số hạn chế trong phòng tập của bạn.

Xác định các dụng cụ cần thiết trong phòng gym

Chắc chắn khi kinh doanh phòng tập gym cần phải có đầy đủ các loại máy móc, dụng cụ tập cơ bản sau: Máy chạy bộ, xe đạp, xà đơn (xà kép), dàn tạ các cỡ, máy tập nhóm cơ lưng xô,máy tập nhóm cơ ngực, máy tập nhóm cơ chân…

Ngoài các dụng cụ tập thể hình chuyên nghiệp kể trên, việc lắp đặt phòng tập gym còn đòi hỏi các yêu cầu về dụng cụ khác không thể thiếu, bao gồm:

– Đồ nội thất: như quầy đón khách, gương, tủ gửi đồ, nội thất khu vệ sinh, ti vi, máy tính…

– Dụng cụ âm thanh, ánh sáng, hộp cứu hỏa, dụng cụ y tế cần thiết….

Danh sách các dụng cụ, máy móc phục vụ luyện tập bạn cần mua với số lượng ra sao cần phải phù hợp với quy mô của phòng tập. Sau đó, hãy sắp xếp, bố trí các vị trí đặt máy sao cho phù hợp nhất:

– Vị trí các máy cần được lắp đặt hợp lý, khoa học

– Đối với các máy tập luyện cùng 1 nhóm cơ nên được sắp xếp gần nhau

– Các dụng cụ trung gian như tạ, xà… nên đặt ở vị trí trung tâm của phòng để tiện sử dụng.

Nếu các bạn còn thắc mắc về việc kinh doanh phòng tập gym hãyliên hệ với PT-Fitness để được giải đáp nhé!

CÔNG TY TNHH PT FITNESS

– Văn phòng Đại diện KV Miền Bắc: CT2B, Tân Tây Hồ, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội.

– Văn phòng Công ty: Số 651, Đường Cách Mạng Tháng 8, Thành phố Thái Nguyên.

– Hotline: 0988.666.222 – 0988.880.809

– Email: pt.fitness288@gmail.com