Tập thể dục kết hợp với chăm sóc sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp hiện là trào lưu cực phổ biến hiện nay và thu hút sự chú ý của nhiều người. Chính vì thế việc mở phòng tập gym đang được coi là xu hướng kinh doanh của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Vậy làm thế nào để có thể mở phòng tập gym vừa có thể đáp ứng nhu cầu luyện tập của nhiều người, phòng tập có chất lượng tốt nhưng mức chi phí lại không quá cao mà lại mang được nhiều lợi nhuận trong thời gian sớm nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Lựa chọn địa điểm mở phòng tập gym

Địa điểm để mở phòng tập gym là vô cùng quan trọng. Để có thể setup phòng tập gym tại Hà Nội tốt nhất thì bạn cần phải lựa chọn những nơi có chi phí vừa phải, không quá sâu và không quá hẹp. Điều này sẽ giúp thu hút được nhiều khách hàng hơn rất nhiều so với những vị trí xa trung tâm hay quá sâu so với đường lớn ngay từ khi bạn mới bắt đầu mở phòng tập gym.

Nếu như bạn muốn mở một phòng tập bình dân, ít nhất diện tích phải là 70m2. Còn nếu bạn có nhu cầu setup một phòng tập cao cấp thì diện tích tối thiểu phải là 100m2, ngay tại mặt phố lớn, mặt đường lớn thuận tiện cho việc đi lại.

Lựa chọn thiết bị phù hợp

Mở phòng tập gym cần những gì? Thứ quan trọng nhất có thể nói đó chính là các loại máy móc, thiết bị đầy đủ để phục vụ cho nhu cầu tập luyện của khách hàng. Những loại máy móc không thể thiếu được trong mỗi phòng tập gym đó chính là máy tập cơ ngực, lưng, vai, đùi,….

Nếu như bạn mở phòng tập gym mà hướng đến đối tượng luyện tập chủ yếu là nữ giới thì bạn nên trang bị cho phòng tập máy rung, máy chạy bộ nhiều hơn. Còn nếu như khách hàng bạn phục vụ là nam thì hãy ưu tiên cho giàn tạ lên hàng đầu nhé.

Lựa chọn vị trí bố trí thiết bị, máy móc hợp lý

Vị trí bố trí, đặt máy móc, thiết bị cho phòng tập gym cũng là một việc mà bạn phải chú ý rất nhiều. Nếu như bạn mở phòng tập gym với diện tích đủ rộng nhưng bạn lại không biết cách bố trí các thiết bị thì có thể phòng tập của bạnsẽ trở nên lộn xộn, hoang phí và diện tích và không thuận tiện cho người sử dụng.

Chính vì thế mà bạn cần phải nghiên cứu một cách kỹ lưỡng các vị trí để sắp xếp và lắp đặt thiết bị sao cho hợp lý. Theo như kinh nghiệm mở phòng gym của chúng tôi thì bạn hãy đặt các loại thiết bị có cùng chức năng hay tập cùng nhóm cơ ở gần nhau. Bạn cũng có thể phân chia khu vực dành cho nam riêng, nữ riêng để người tập vừa dễ lựa chọn thiết bị tập lại tập trung tập luyện hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ khi mở phòng tập gym cho người mới. Hy vọng với bài viết này, bạn có thể mở được một phòng tập gym phù hợp với chi phí đầu tư của mình và thu hút được nhiều khách hàng quan tâm.

CÔNG TY TNHH PT FITNESS

– Văn phòng Đại diện KV Miền Bắc: CT2B, Tân Tây Hồ, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội.

– Văn phòng Công ty: Số 651, Đường Cách Mạng Tháng 8, Thành phố Thái Nguyên.

– Hotline: 0988.666.222 – 0988.880.809

– Email: pt.fitness288@gmail.com