Kinh doanh phòng tập Gym nên hay không nên? Là câu hỏi khiến nhiều người đặc biệt là giới trẻ cảm thấy tò mò và thích thú. Nhưng thực tế cho thấy, hiện nay đã có rất nhiều người đã “hái ra tiền” với việc kinh doanh phòng tập gym này!

Không nên đầu tư kinh doanh phòng tập gym?Vì sao bạn nên kinh doanh phòng tập gym?

Cùng với sự phát triển vượt trội của đời sống, đi đôi với nhu cầu chi tiêu, mua sắm là nhu cầu nâng cao sức khỏe và thể lực. Mọi người hiện nay đều muôn cải thiện cuộc sống của minh theo tất cả mọi cách, chính vì vậy mà kinh doanh phòng tập gym chính là một trong những xu thế “hot” nhất năm nay. Cùng ngắm qua một loạt những phòng tập gym, những trung tâm huấn luyện thể chất hay những phòng gym cho nữ riêng và nam riêng. Vậy làm sao để mở một phòng gym? mở phòng tập thể hình cần bao nhiêu tiền không? Cũng tốn một khoản không nhỏ.

Với những lý do sau đây chắc chăn bạn sẽ không thể bỏ qua ý định kinh doanh phòng tập gym.

1/Nhu cầu tập thể hình – tập gym rất lớn:

Thực ra phòng tập thể hình không chỉ có mỗi gym mà bạn còn có thể mở các hình thức khác như dance, zumba cho đến yoga bên cạnh việc tập gym cũng giúp cho việc thu hút được nhiều khách hàng từ mọi độ tuổi khác nhau. Sự lanh hoạt trong việc mở lớp sẽ giúp cải thiện sức khỏe không chỉ của sinh viên, dân văn phòng mà còn đáp ứng được nhu cầu làm đẹp của bất kì ai. Bới vậy, không quá khó hiểu khi kinh doanh phòng tập gym ngày càng trở nên đông đúc, và cũng không còn tình trạng giới hạn đối tượng nam thanh niên trẻ tuổi như trước kia.

Anh Tuấn – Chủ phòng kinh doanh phòng tập gym chia sẻ: “Sáng sáng cho tới khuya những nhóm tập thể dục xuất hiện trong các phòng tập gyms… đã trở thành hình ảnh quen thuộc. Hai ba năm nay, mọi người bắt đầu quan tâm tới vẻ đẹp hình thể, tới sức khỏe, sự quyến rũ của những đường cong nhờ luyện tập nhiều hơn trước rồi. Như phòng tập của mình thường đông vào đầu giờ sáng và cuối giờ chiều.”.

2/Kinh doanh phòng gym tốn ít thời gian quản lý

Không nên đầu tư kinh doanh phòng tập gym?Theo kinh nghiệm của những người đi trước chia sẻ hai khung giờ kinh doanh phòng tập gym “đắt” nhất chính là từ 5h – 8h sáng và 16h – 20h tối. Vì vậy, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho công việc kinh doanh phòng tập gym của mình. Nó tạo ra cho bạn một khoảng thời gian ban ngày rất dài để làm các công việc khác, tìm kiếm thêm thu nhập cho gia đình. So với việc mở các cửa hàng hoa quả, hay mở những tiệm mỹ phẩm, kinh doanh phòng tập gym sẽ giúp bạn không cần phải lo lắng gì đến chuyện mất mát hay phải kê khai, cân đối hàng hóa. Chắng ai lại bê cái máy tập thể hình của cửa hàng bạn về nhà cả.

Chưa kể đến việc, kinh doanh phòng tập gym bạn không cần đến chi phí thuê nhiều nhân viên một lúc. Bạn đâu cần tư vấn bán hàng cho khách đến phòng tập gym đâu.

3/Kinh doanh phòng tập gym thu lợi nhuận cao 

Kinh doanh phòng tập thể hình ngày nay đang là nghề hái ra tiền. Ở các phòng gym bình dân giá vé cũng không dưới 200k/tháng. Thêm vào đó, các phòng tập gym còn kinh doanh thêm các loại phụ kiện cho người tập như: găng tay tập tạ, nước uống… Những mặt hàng này đem lại doanh thu không hề nhỏ cho phòng tập hàng tháng.

4/Kinh doanh phòng tập gym là nghề kinh doanh lâu dài 

Một trong những điểm hay nhất khi kinh doanh phòng gym là nhu cầu tập thể hình càng ngày càng mở rộng thì kinh doanh phòng tập thể hình sẽ là ngành nghề kinh doanh bền vững. Thêm vào đó, các loại thiết bị thể hình cho phòng tập có độ bền tương tối cao. Bạn sẽ chỉ mất một lần đầu tư dùng cho lâu dài.

Nếu tinh tế một chút bạn sẽ nhận ra rằng, các cơ sở tập gym hiện nay rất đa dạng về loại hình: từ phòng tập nam, phòng tập nữ, nam nữ kết hợp; chỉ gym, hoặc kết hợp với Yoga, Aerobic… từ bình dân cho tới cao cấp. Với hình thức kinh doanh phong phú như thế, bạn sẽ dễ dàng mở chuỗi kinh doanh phòng tập gym ở các quận khác nhau hoặc các khu vực dân cư khác nhau.

Không nên đầu tư kinh doanh phòng tập gym?Với PT Fitness, kinh doanh phòng tập gym không còn là ước mơ quá xa vời nữa.