Cuộc sống hiện nay trở nên phát triển vượt bậc, nhu cầu làm đẹp cũng như chăm sóc sức khỏe của con người cũng từ đó mà được nâng cao, chính vì thế số lượng người đi tập gym cũng tăng lên nhanh chóng. Chính vì thế đây là một cơ hội kinh doanh cực tuyệt vời dành cho những ai biết nắm bắt và có niềm đam mê với gym. Tuy nhiên khi mở phòng gym cần những gì? Bài viết sau đây của PT-Fitness sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Chi phí mở phòng gym là bao nhiêu?

Chi phí để mở phòng gum phụ thuộc khá nhiều vào kinh phí bạn đang có và mong muốn của bạn: diện tích mặt bằng, có bao nhiêu máy tập, chất lượng trung bình hay cao cấp, có thuê nhân viên hay không?…. Từ đó, bạn sẽ tính được mức chi phí cần phải chuẩn bị và tính toán sao cho phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn cần đảm bảo yếu tố an toàn của khách hàng khi luyện tập lên hàng đầu.

Chi phí để mở phòng gym trong khoảng từ 300 triệu đến 1 tỷ (tương ứng với mức bình dân đến cao cấp). Khoảng thời gian bao lâu để bạn có thể thu hồi vốn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược kinh doanh mà bạn sử dụng.

Bạn chỉ cần đưa ra số vốn cũng như diện tích phòng gym mà bạn mong muốn, PT-Fitness sẽ giúp bạn lên danh sách những thiết bị cần thiết sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Những thiết bị, dụng cụ cần thiết khi mở phòng gym

Thiết bị khi mở phòng gym cần những gì, gồm những loại nào? Một phòng tập gym hoàn chỉnh sẽ có đầy đủ những thiết bị, dụng cụ tập luyện cho những nhóm cơ chính bao gồm: ngực, chân, vai, xô, lưng, tay,….

Và nếu như mở phòng tập gym, tối thiểu bạn sẽ phải có những thiết bị như sau:

  • Máy chạy bộ điện: Đây là những thiết bị được nhiều người sử dụng để luyện tập nhất hiện nay. Dòng máy này có khả năng tùy biến đa dạng khi tập luyện, bạn có thể tập theo chương trình cài đặt sẵn của máy hoặc tập theo khả năng của mình. Chị em phụ nữ thường rất ưa chuộng sử dụng loại máy này bởi nó có tác dụng giảm cân rất rõ ràng. Một phòng tập nên có 2-3 chiếc máy chạy bộ với mức giá từ 25-30 triệu đồng/máy.
  • Xe đạp tập thể dục: Tương tự như máy chạy bộ điện, tuy nhiên xe đạp tập thể dụng lại có thiết kế tương đối nhỏ gọn hơn, không gây tác động lên khớp xương và giúp đốt cháy calo hiệu quả. Bạn nên trang bị tối thiểu 2-3 chiếc và mỗi chiếc khoảng 8-10 triệu đồng.
  • Ghế tập ngực: Loại ghế này sẽ bao gồm ghế tập ngực trên, ghế tập ngực giữa và ghế tập ngực dưới. Khi mở phòng tập nhỏ thì chỉ cần ít nhất 1 chiếc ghế tập ngực trên, 2 chiếc ghế tập ngực giữa và 1 chiếc ghế tập ngực dưới là đủ.
  • Giàn tập xô: Phòng gym của bạn cần có tối thiểu 1 giàn tập xô, mặc dù nó có kích thước khá lớn nhưng bạn có thể tập được rất nhiều bài tập khác nhau.
  • Thiết bị tập vai: Mỗi một phòng tập có khoảng 2 chiếc ghế tập vai, bao gồm ghế tập vai trước, vai giữa và vai sau.
  • Thiết bị tập cơ chân: Bao gồm máy đạp tạ, máy tập bắp chuối, khung móc đùi,…. Tùy vào túi tiền của mình mà bạn có thể trang bị các loại khác nhau, tuy nhiên theo PT-Fitness thì máy đạp tạ và khung gánh tạ là không thể thiếu được.
  • Ghế tập tay: Bạn chỉ cần mua loại ghế tập tay trước bởi giàn tập xô có thể giúp bạn cơ tay sau rất tốt.
  • Các loại tạ, đòn tạ, giá để tạ: Rất nhiều người tập có nhu cầu không sử dụng thiết bị, vì thế bạn nên trang bị tạ đơn, đòn tạ ngắn và đòn tạ dài nhé.

Với những kinh nghiệm trong việc lắp đặp và thiết kế phòng tập gym lâu năm, nếu muốn biết chi tiết mở phòng gym cần những gì hãy liên hệ với PT-Fitness nhé.