Khi nói tới tập luyện thân trên, thì các động tác tập cơ vai được quan tâm hơn cả. Việc tập luyện vai cần sự kiên trì bởi khó thay đổi, thậm chí nhiều người tập trong thời gian dài vẫn không có sự thay đổi rõ rệt. Bài viết dưới đây, PT-Fitness – đơn vị chuyên tư vấn kinh doanh phòng tập gym sẽ chia sẻ với bạn cách mà các GYMER phát triển cơ vai.

Động tác nhấn tạ chéo người

  • Với động tác này, bạn cần đứng thẳng người, hai chân mở rộng bằng hai vai, mỗi tay sẽ nắm lấy một chiếc tạ dumbbell và đặt chúng ở độ cao ngang với hai vai, hai lòng bàn tay hướng về phía trước.
  • Bạn cần gồng chắc cơ trung tâm, ưỡn ngực về phía trước
  • Nhấn hai quả tạ lên trên đầu hơi hướng ra phía sau, xoay cổ tay sao cho lòng bàn tay hướng về phía trước khi kết thúc động tác.
  • Hạ tạ xuống vị trí ban đầu, kết thúc một hiệp tập

Động tác nâng tạ chéo thân

  • Ngồi vào ghế, hai mắt nhìn về phía trước, hai chân mở rộng.
  • Mỗi tay bạn sẽ nắm lấy một chiếc tạ dumbbell, đặt ở hai bên người, lòng bàn tay hướng vào nhau.
  • Vào tư thế tập bằng cách hơi gập hông về phía trước, nâng tạ lên hai bên cho đến khi hai tay thẳng hàng. Dừng lại ở tư thế này khoảng 1 giây rồi từ từ hạ tạ về tư thế ban đầu.

Động tác nâng tạ chéo sấp người

Đây là động tác khá quen thuộc, đối với những người kinh doanh phòng tập gym thì chúng không quá khó khăn. Với động tác này, bạn cần tìm một chiếc ghế tập chéo sau đó nằm tỳ ngực lên trên, hai tay nắm lấy 2 chiếc tạ dumbbell. Bạn cần chú ý hai khuỷu tay hơi cong, nâng hai chiếc tạ lên sang hai bên, đảm bảo hai lòng bàn tay hướng xuống dưới. Sau đó, hãy từ từ nâng tạ lên cho tới khi phần bắp tay của cả hai tay thẳng hàng nhau. Cuối cùng, bạn có thể trở về tư thế ban đầu một cách từ từ để kết thúc hiệp tập.

Động tác kéo dây tập hướng mặt

Với động tác này, bạn hãy gắn một dây tập vào một điểm tựa chắc chắc, hãy đảm bảo rằng dây tập không được gắn thấp hơn hai vai, song song đó cần sử dụng tay nắm chữ V cho động tác.

Khi bắt đầu thực hiện động tác tập cơ vai này, hai tay cần được mở rộng hoàn toàn hướng về phía dây tập. Từ đây, bạn hãy kéo thẳng dây tập về phía mặt sao cho khi kéo vào, phần bắp tay trên song song với sàn tập và hai tay của bạn sẽ vào vị trí hai bên mặt. Cuối cùng, hãy trở về tư thế ban đầu để kết thúc một hiệp tập.

Trên đây là các bài tập cơ vai mà PT-Fitness – đơn vị tư vấn kinh doanh phòng tập gym chúng tôi chia sẻ. Chúc bạn thành công!