Tập thể hình để kết hợp giữa làm đẹp và cải thiện sức khỏe đang là một trào lưu phổ biến trong xã hội, thu hút rất nhiều người tham gia. Vì thế, việc đầu tư mở 1 phòng tập thể hình để kinh doanh được coi là hướng làm ăn ‘hợp thời’. Tuy nhiên vào những ngày giáp tết có nên mở một phòng tập thể hình liệu có hiệu quả?

Có nên mở phòng tập thể hình vào những ngày giáp tết?Hiện ở nhiều khu vực thuộc các vùng đô thị và một số nơi ở vùng nông thôn đều có các điểm tập thể hình với quy mô khác nhau. Có những khu tập được trang bị cực kỳ hiện đại, có thể đủ chỗ cho vài trăm người cùng tập một lúc, cũng có những điểm trang bị khá đơn giản, mặt bằng nhỏ, chỉ đủ cho khoảng 15-20 người tập các bài cơ bản.

Vào những ngày giáp tết, bạn nghĩ rằng mọi người sẽ bận rộn trong việc mua sắm quần áo mới, chuẩn bị sắm sửa cho gia đình và không có thời gian tập thể hinh. Bạn đã lầm, đây là dịp mọi người đặc biệt là giới trẻ và phái nữ sẽ cố gắng tìm kiếm những nới tập gym hiệu quả để lấy lại vóc dáng sau những ngày làm việc bận rộn.

Không những vậy, tết là dịp những cửa hàng từ đồ nội thất cho đến quần áo, và những cửa hàng bán dụng cụ tập gym cũng sẽ “sale” liên tục. Nếu bạn mở phòng tập gym lúc này thì đây chính là cơ hội để bạn tậu cho mình những máy chạy bộ, máy tập tạ hay các dụng cụ tập yoga với giá khá “hời”.

Có nên mở phòng tập thể hình vào những ngày giáp tết?Ngoài ra, không cần tốn quá nhiều chi phí để có một phòng tập thể hình bình dân bạn chỉ cần đáp ứng được được 2 yêu cầu sau: Phòng đủ rộng để có thể chứa được cả người tập lẫn dụng cụ, máy móc. Phòng nên nằm ở vị trí đông dân cư, gần chợ, trường học hay các trung tâm thương mại, khu chung cư cao tầng…

Ngoài ra, để kinh doanh phòng phòng tập thể hình bình dân thì yêu cầu cơ bản cần có các dụng cụ như: Máy chạy bộ bằng điện, loại có động cơ lớn, khung máy chắc chắn; xe đạp tập thể dục cũng nên chọn loại có khung chắc chắn, chịu được trọng tải của người tập.

Dòng sản phẩm nhóm cơ với các sản phẩm máy tập cơ vai, cơ ngực loại đa năng dành cho 3-4 người tập cùng lúc hoặc các loại ghế đẩy tạ cơ bản để tập cơ ngực; thiết bị tập nhóm cơ chân gồm máy tập móc đùi, máy tập đá đùi và máy tập đạp đùi; ghế tập bụng, lưng, eo và dụng cụ dùng cho nữ giới…

Và điều đặc biệt đó chính là về nhân sự, cần có các vị trí: Quản lý, Sale, huấn luyện viên, nhân viên lễ tân, bảo vệ trông xe….thời điểm này chính là thời điểm “nhạy cảm” mọi người đều cần tiền để mua sắm, chi tiêu hoặc về quê. Chính vì vậy đây cũng là thời điểm thích hợp để bạn có thể mở một phòng tập thể hình mà vẫn dễ dàng kiếm được người cho tất cả các vị trí.

Có nên mở phòng tập thể hình vào những ngày giáp tết?Với những lý do trên đây thì chắc chắn dịp giáp tết là cơ hội để bạn “kiếm lời” khi kinh doanh phòng tập thể hình