Khi đến phòng tập gym, việc lựa chọn quần áo tập phù hợp là một trong những vấn đề không được xem thường nhưng nhiều người lại ‘thờ ơ’ với vấn đề này. Việc bạn sử dụng trang phục thế nào trong quá trình luyện tập sẽ ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, có thể là hiệu quả và ngược lại, có thể là thuận lợi cho việc tập luyện, có thể là không. Dưới đây là 7 chú ý cũng như những sai lầm mà nhiều chị em phụ nữ thường gặp phải khi đến phòng tập gym!

Mặc áo cotton 100%

Quần áo cotton ít gây mùi hơn những quần áo được làm từ sợi tổng hợp nhưng thực tế loại vải này có thể hấp thụ rất nhiều mồ hôi. Những người tư vấn mở phòng tập gym, những huấn luyện viên cho rằng chúng sẽ khiến người tập cảm giác như đang khoác trên mình một tấm khăn ướt.

Tất nhiên, việc để quần áo càng ẩm ướt thì sẽ càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, và càng nghiêm trọng hơn nếu bạn mặc chúng trong một thời gian dài. Bất kỳ vùng da nào tiếp xúc với quần áo tập luyện đầy vi khuẩn cũng đều có thể dẫn đến nhiễm nấm. Chính vì thế, thay vì dùng vải cotton,hãy lựa chọn những loại vải khác có khả năng thấm mồ hôi khi đến phòng tập gym nhé.

Đi giày mòn đế

Nếu trước giày của bạn đã sử dụng được một thời gian dài, bạn hãy kiểm tra bằng cách nhìn vào chiếc đế mòn và trang trí bị mờ. Đây là dấu hiệu cho thấy bạn nên mua một đôi mới phù hợp hơn.

Những đôi giày cũ này không êm, phần đáy bị mòn khiến việc giữ ma sát không còn hiệu quả nữa, sẽ khiến bạn dễ dàng trượt ngã, gây ra những chấn thương không đáng có.

Sử dụng áo lót thường

Mặc những chiếc áo lót thông thường hoặc áo thể thao đã cũ đến phòng tập gym là một lựa chọn sai lầm vì những loại áo này có khả năng đàn hồi kém. PT-Fitness – đơn vị tư vấn mở phòng tập gym chúng tôi khuyên bạn cần lựa chọn cho mình những chiếc áo lót phù hợp. Nếu bạn sở hữu vòng một vừa phải hoặc đầy đầy đặn thì việc này lại càng quan trọng, hãy đảm bảo mặc những chiếc áo lót cao cấp dành riêng cho việc tập luyện để nâng đỡ tốt nhất, giảm thiểu tình trạng đau lưng và vai sau khi kết thúc bài tập.

Đeo nữ trang

Những món đồ nữ trang, trang sức là không thể thiếu với phái nữ. Nhưng nếu bạn đến phòng tập hãy cất chúng trong phòng thay đồ. Đặc biệt là vòng cổ, dây chuyền tuyệt đối không được mang khi tập. Các chuyên gia tư vấn mở phòng tập gym dễ dàng nhận thấy việc đeo dây chuyền khi chạy bộ sẽ khiến chúng thường xuyên bị rối và đập vào ngực hoặc mặt người tập. Không chỉ dây chuyền, nhẫn, lắc tay, đồng hồ, khuyên tai cầu kỳ…cũng không nên mang theo khi tập gym.

Mặc quần áo bó hoặc quá rộng

Các loại quần áo bó hỗ trợ quá trình di chuyển trong khi cơ bắp vẫn có thể hoạt động bình thường. Nhưng nếu bạn mặc quần áo quá bó sẽ gây hạn chế quá trình di chuyển và luyện tập, thậm chí là cả việc hô hấp.

Bên cạnh đó nhiều người chọn mặc quần áo rộng thùng thình để che đi lớp mỡ hoặc cho rằng chúng thực sự thoải mái. Nhưng điều này có thể cản trở khả năng di chuyển, việc di chuyển có thể không được linh hoạt bởi sự vướng víu.

Thay vì những bộ quần áo bó sát, rộng thùng thình, hãy lựa chọn một bộ trang phục thực sự phù hợp với mình nhất, vừa vặn với cơ thể nhất.

Hy vọng với những thông tin trên của PT-Fitness – đơn vị tư vấn mở phòng tập gym số 1 hiện nay giúp bạn lựa chọn được trang phục phù hợp nhất khi đến phòng tập gym!