Xu thế tập luyện thể hình, tập gym ngày càng phát triển mạnh mẽ ảnh hưởng đến cuộc sống hiện nay. Càng ngày lại có càng nhiều phòng tập gym, được mở ra nhưng có lẽ vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Chính vì thế việc mở phòng tập gym đang là xu hướng đầu tư kinh doanh mới thu được lợi nhận cực khủng.

Vậy mở một phòng tập gym cần chuẩn bị những gì? Phải mất khoảng bao nhiêu chi phí? Chiến lược kinh doanh phòng tập gym như nào cho hiệu quả? Hãy để PT-Fitness giải đáp giúp bạn nhé.

Đánh giá nhu cầu thị trường

Đây chính là công tác vô cùng quan trọng khi bạn có mong muốn mở một phòng tập gym. Điều này sẽ có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Nếu như bạn không làm việc này tốt, rất có thể công việc làm ăn của bạn sẽ bị thua lỗ. Bạn muốn đối tượng tập gym của mình là nam hay nữ hay cả hai. Chỉ khi bạn đánh giá đúng nhu cầu thị trường thì bạn mới liệt kê được những thiết bị cần thiết cho phòng tập của bạn. Có thể nó sẽ chiếm đến 50% hiệu quả kinh doanh của bạn đấy.

Trình độ chuyên môn

Nếu như là chủ phòng gym thì bạn hãy tìm hiểu một chút kiến thức về thể hình. Nó sẽ giúp bạn thuận lợi trong việc hướng dẫn học viên luyện tập và biết cách quản lý, bảo quản các thiết bị luyện tập của bạn đấy. Bạn hoàn toàn có thể chủ động đăng ký khóa học chứng chỉ huấn luyện viên thể hình, còn không nếu như công việc mở phòng tập gym quá bận rộn thì bạn có thể tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc luyện tập, cách thức hoạt động của mô hình phòng gym và một số các bài tập gym cơ bản nhé. Chắc chắn nó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn đấy.

Xác định chi phí mở phòng tập gym

Một chiến lược kinh doanh phòng tập gym thông minh đó chính là bạn biết cách xác định được chi phí ban đầu cần bỏ ra cho phòng gym của mình. Chi phí bạn bỏ ra bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện mặt bằng, nhu cầu thị trường tại khu vực mà bạn dự tính kinh doanh,…. Thấp nhất bạn sẽ phải bỏ ra 300 triệu đồng cho một phòng tập gym bình dân. Với số tiền này, bạn cần phải lập một kế hoạch cụ thể cho tất cả các yếu tố để không bị lạm phát quá mức khi thực hiện đầu tư và sẽ không gây ra hậu quả gì để làm ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

Chọn mặt bằng và địa điểm kinh doanh

Nếu như bạn mở phòng tập gym ở khu vực trung tâm, có nhiều người qua lại thì sẽ thu hút được sự chú ý của các khách hàng, đồng thời có thể giảm thiểu được khá nhiều chi phí quảng cáo so với việc mở phòng tập gym ở nơi ngõ hẻm.

Vị trí tốt nhất cho phòng tập gym đó là ở gần trung tâm, trường học, nơi có đông dân cư, nhiều văn phòng, gần khu vui chơi giải trí,…. Nếu như bạn không phải thuê mặt bằng phòng tập thì chắc chắn đây sẽ là lợi thế cực kỳ lớn của bạn đấy.

Một phòng tập gym bình dân thì diện tích tối thiểu của nó phải là 70m2, còn đối với phòng tập gym cao cấp sẽ là 100m2. Phòng tập phải đảm bảo được độ thông thoáng, có thể thoát mùi, thoát ẩm tốt. Hơn nữa bạn cần phải thiết kế tủ gửi đồ, phòng thay đồ và chỗ để xe cho thuận lợi với người tập nhé.

Thiết bị cần thiết cho phòng tập

Thiết bị chính là yếu tố quan trọng nhất của phòng gym. Khi đầu tư thiết bị tập gym, bạn cần chú ý:

  • Phải trang bị những thiết bị cần thiết giúp việc luyện tập hiệu quả hơn
  • Mẫu mã đẹp, hiện đại
  • Chất lượng cao cấp để mang đến sự an toàn cho người tập, đảm bảo chắc chắn với cường độ luyện tập cao
  • Nên sử dụng những dòng sản phẩm chuyên nghiệp.

Các thiết bị cần thiết của một phòng tập gym đó là thiết bị tập cơ vai ngực, cơ xô, cơ liên sườn, cơ tay chân, cơ lưng bụng và tập Cardio,….

hy vọng với chiến lược kinh doanh phòng tập gym mà PT-Fitness mang lại trên đây, bạn sẽ có thể mở được phòng tập gym với chất lượng tốt nhất, tiết kiệm được chi phí nhiều nhất nhé.