Đối với những người tập gym, chế độ ăn đóng vai trò quan trọng, có vai trò thúc đẩy cơ thể từ bên trong, đem đến nguồn năng lượng hoàn hảo. Tuy nhiên, nhiều người ngần ngại bởi chế độ ăn khắt khe. Trong bài viết dưới đây, PT-Fitness chuyên tư vấn mở phòng tập gym sẽ đem đến cho bạn đọc một chế độ ăn cho người tập gym chi tiết, đầy đủ và tiết kiệm nhất.

Chế độ ăn cho người tập gym vào bữa sáng

Một bữa sáng được xem là lành mạnh nhất phải bắt đầu trước 7h30 và chậm nhất là 8h. Đối với người tập gym thì điều này cũng trở nên rất quan trọng. Sẽ rất tệ nếu bạn bỏ qua bữa sáng, bữa sáng đóng vai trò quyết định đến khả năng tăng cơ trong quá trình luyện tập.

Những loại thực phẩm nên dùng vào bữa sáng cho người tập gym chính là trứng gà luộc, từ 2 – 4 quả, ngũ cốc (bánh mì, phở, hủ tiếu,..), chuối từ. Sự kết hợp tuyệt vời này sẽ đem đến nguồn protein giúp cơ bắp của bạn thêm săn chắc.

Để tránh tình trạng bị ngấy, bạn nên luân phiên thay đổi giữa các món ăn nhưng vẫn phải giữ nguyên món chính là trứng luộc.

Chế độ ăn cho người tập gym vào bữa trưa

Bữa trưa cho người tập gym tốt nhất vào khoảng 11h30 – 12h. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường bổ sung các dưỡng chất một cách tối ưu nhất. Bạn cũng nên tăng cường các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng để phát triển cơ bắp.

Những loại thực phẩm thích hợp cho bữa trưa là thịt bò khoảng từ 150 – 250g, cơm, bông cải xanh. Với thịt bò hoặc thịt heo nạc sẽ cung cấp lượng protein lớn để phục vụ cho quá trình tăng cơ hoàn hảo. Protein là một yếu tố vô cùng trong chế độ ăn khi tập gym. Việc kết hợp chúng với bông cải xanh có công dụng không chế lượng mỡ nạp vào, đem lại hiệu quả tuyệt vời.

Nếu bạn có nhu cầu muốn giảm cân và săn chắc cơ nhất, bạn nên hạn chế lượng cơm, đồng thời tăng lượng bông cải xanh lên nhé.

Chế độ ăn cho người tập gym vào bữa tối

Dù là bạn tập gym với mục đích gì thì cũng nên ăn tối trước khoảng thời gian 19h. Vì nếu ăn quá muộn, bạn sẽ làm ảnh hưởng đến việc nạp năng lượng hoặc gây nên tình trạng khó tiêu. Bạn cần tính toán kỹ lượng thực phẩm nạp vào cơ thể để tránh tích tụ mỡ thừa.

Những loại thực phẩm nên được sử dụng vào bữa tối chính là ức gà, thịt gà ít mỡ, khoai lang và các loại đậu. Thịt gà chứa nhiều Protein giúp tăng cơ, khoai lang giúp bạn hạn chế cơn đói.

Trên đây là gợi ý chi tiết và đầy đủ về chế độ ăn cho người tập gym. Hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn đọc. Nếu bạn cần tư vấn mở phòng tập gym hay bất cứ vấn đề nào liên quan, hãy liên hệ với PT-Fitness chúng tôi nhé!