Kinh doanh phòng tập gym cần bao nhiêu vốn? Dưới đây PT-Fitness sẽ đưa ra những hạng mục chi phí mở phòng gym mà bạn cần biết để chuẩn bị setup phòng tập gym riêng của mình.

Vốn thuê mặt bằng phòng gym

Để mở phòng tập được tốt nhất thì bạn cần đáp ứng được 2 yêu cầu cơ bản sau: Phòng tập đủ rộng để chứa được người tập và các dụng cụ, máy móc thiết bị luyện tập. Phòng tập nên nằm ở vị trí đông dân cư, gần trường học, chợ hay những khu chung cư cao tầng, trung tâm thương mại,…

Nếu như bạn có mặt bằng sẵn thì đây là một điều cực kỳ tuyệt vời. Còn nếu không thì bạn sẽ phải đi thuê mặt bằng và mất từ 10-30 triệu/ tháng tùy từng vào từng diện tích và khu vực

Chi phí mua dụng cụ cho phòng gym

Nếu như tài chính của bạn dư giả thì tốt nhất bạn nên nhập khẩu dụng cụ, thiết bị tập gym từ nước ngoài về. Còn trường hợp kinh phí hạn hẹp thì bạn có thể lựa chọn mặt hàng trong nước với chất lượng không thua kém hàng nhập khẩu. Để tiết kiệm tối đa chi phí, đầu tiên bạn nên liệt kê ra các dụng cụ cần mua cũng như tìm một địa chỉ uy tín về chất lượng và giá cả hợp lý cùng chế độ bảo hành tốt nhé.

Nhìn chung, chi phí mở phòng gym khi mua máy móc sẽ tốn mất ít nhất là 250 triệu đồng, tùy vào số lượng máy và dòng máy mà bạn lựa chọn.

Chi phí về nhân sự cho phòng gym

Nhắc đến chi phí mở phòng gym thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua chi phí thuê nhân sự được bởi 1 mình bạn chắc chắn sẽ không quản lý được hết toàn bộ việc của phòng tập.

Bạn nên thuê những vị trí đó là huấn luyện viên, quản lý, lễ tân, bảo vệ, sale,…. Mỗi tháng tối thiểu bạn sẽ mất trên 25 triệu đồng tùy vào số lượng nhân viên.

Một số chi phí mở phòng gym khác

Ngoài những mức chi phí kể trên thì bạn có thể phải dành từ 300-600 triệu đồng để setup phòng tập gym tốt nhất.

Các chi phí này bao gồm: chi phí mua gương, thảm, marketing phòng gym, thẻ học viên, thiết kế website, mua tủ đồ, điện nước,….

Tuy nhiên, khi trang bị cho phòng gym của bạn những phụ kiện kèm theo này, bạn hãy tìm một địa chỉ cung cấp thật uy tín với mức giá bán phải chăng nhất, chất lượng tốt để phòng gym của bạn có thể hoạt động được suôn sẻ ngay từ đầu nhé.

Trên đây là một số gợi ý của PT-Fitness chúng tôi về những loại chi phí mở phòng gym mà bạn cần phải biết. Hy vọng bạn sẽ nắm được vấn đề kinh doanh này để theo đuổi giấc mơ mở phòng tập gym của mình nhé.