Tập gym là một trong những phương pháp hiệu quả để duy trì sức khỏe, giảm cân, duy trì vóc dáng. Thậm chí, một số nghiên cứu cho rằng việc tập gym đúng cách còn có thể giúp hồi phục sau khi trị ung thư. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 7 lợi ích của tập gym, chúng ta cùng xem qua nhé!

Giúp đốt cháy mỡ thừa cực hiệu quả

Tập gym là một phương pháp đốt mỡ hiệu quả hàng đầu hiện nay, đây có lẽ là điều mà ai cũng biết. Một nghiên cứu ở Mỹ nghiên cứu và chỉ ra rằng cơ thể sẽ đốt mỡ nhiều nhất nếu người tập kết hợp tập gym với các bài tập rèn luyện tim mạch như chạy bộ.

Bạn sẽ sở hữu cơ thể đẹp hơn, săn chắc

1 kg mô cơ đốt năng lượng nhiều gấp đôi 1 kg mô mỡ. Cơ bắp nặng hơn mỡ nhưng mỡ chiếm lại thể tích nhiều hơn 18% so với mô cơ. Chính vì thế, việc tập gym đúng cách sẽ giúp bạn tăng cân đối với những người gầy, những người thừa cân sẽ lấy lại được cơ thể săn chắc và gọn gàng hơn!

Tập gym giúp bạn dễ dàng bỏ thuốc lá

Theo báo Daily Mail thì một nghiên cứu vào ở Mỹ vào năm 2011 thì phát hiện rằng những người tham gia tập gym liên tục trong 12 tuần có khả năng bỏ thuốc lá thành công cao gấp 02 lần so với người không tập. Chính vì thế, đây là một trong những lợi ích của tập gym khiến bạn thực sự bất ngờ!

Tập gym khiến bạn trở nên hạnh phúc hơn

Tập thể dục và vận động cơ thể nói chung giúp nâng nồng độ serotonin trong cơ thể. Đây là loại hormone có khả năng điều chỉnh tâm trạng của con người, ngăn ngừa trầm cảm. Đặc biệt hơn, khi nồng độ serotonin được cải thiện, nâng cao thì sẽ khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc và hòa đồng hơn.

Gym khiến xương khỏe hơn

 

Xương sẽ yếu dần đi theo tuổi tác, đặc biệt đối với những người ít vận động. Tuy nhiên, nâng tạ sẽ  giúp ngăn chặn, thậm chí là đảo ngược quá trình lão hóa của xương. Nhà khoa học Mỹ cho rằng nếu một người tập gym đều đặn trong 4 tháng sẽ làm tăng mật độ xương, tăng mức osteocalcin trong cơ thể lên đến 20% so với thông thường. Osteocalcin là một loại protein rất có lợi cho phát triển xương.

Cho bạn một trái tim khỏe mạnh

Một trong những lợi ích của tập gym đó chính là tác động tích cực đến huyết áp. Nếu một người tập đầy đủ các nhóm cơ trong cơ thể 3 lần/tuần thì sẽ giảm được 40% nguy cơ đột quỵ , kèm theo 15% rủi ro đau tim.

Giúp hồi phục khi mắc ung thư

Các bệnh nhân ung thư thường chịu nhiều tác dụng phụ sau khi tiến hành phẫu thuật cũng như xạ trị. Những tác dụng phụ đó có thể xảy ra vài tháng, vài năm sau quá trình trị liệu. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc tập gym có thể làm giảm nguy cơ mắc phải những tác dụng phụ này với một chế độ luyện tập hợp lý

Như vậy, bạn có thể thấy rằng những lợi ích của tập gym là vô cùng tuyệt vời, không chỉ cho sức khỏe và cả tinh thần cho bạn!