Ngày nay nhu cầu làm đẹp vóc dáng và chăm sóc sức khỏe đã được tăng lên rất cao. Nhằm phục vụ cho nhu cầu này, rất nhiều những phòng tập Gym được mở ra ở khắp mọi nơi, kể cả thành thị lẫn nông thôn. Tuy nhiên, khi mở phòng tập Gym thì cần phải chuẩn bị những gì để phòng tập được nhiều người biết đến và đáng tin cậy? hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của PT-Fitness nhé.

Huấn luyện viên thể hình cho phòng tập Gym

Nếu như bạn muốn mở phòng tập thể hình, phòng tập Gym, trước hết, bạn sẽ cần phải có ít nhất một huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp có chứng chỉ của Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Nếu không thì ít nhất huấn luyện viên đó phải là người có nhiều kinh nghiệm để quản lý cũng như hướng dẫn người tập Gym cho phòng tập của bạn.

 

Đăng kí kinh doanh, ngành nghề

Sau khi bạn đã tìm được huấn luyện viên cho phòng tập Gym của mình, bạn sẽ phải đến Phòng đăng ký kinh doanh của quận/huyện để đăng ký kinh doanh.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý người đứng tên mở phòng tập sẽ phải là người có bằng huấn luyện viên. Nếu như bạn chưa có thì, hãy nhờ người có bằng đứng tên giúp nhé.

Chọn địa điểm mở phòng tập Gym phù hợp

Vị trí, địa điểm mở phòng tập Gym vô cùng quan trọng. Về mặt bằng, tốt nhất bạn nên chọn những nơi không quá sâu với đường lớn, quá hẹp với mức chi phí vừa phải. Điều này sẽ giúp phòng Gym của bạn thu hút được khách hàng nhiều hơn so với phòng tập quá sâu hay quá xa, bất tiện khi đi lại đấy. Diện tích của phòng tập Gym bình dân ít nhất là 70m2.

Nếu như bạn có nhu cầu mở phòng tập Gym cao cấp thì diện tích tối thiểu phải là 100m2, tại những nơi đông đúc dân cư, trên mặt đường chính và nhiều người qua lại.

 

 

Phòng tập Gym đảm bảo yêu cầu phòng cháy chữa cháy

Bất kỳ một phòng tập Gym nào cũng cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy được cấp bởi công an quận hoặc công an huyện. Tuy nhiên thực hiện việc này đối với 1 phòng Gym nhỏ sẽ tốn rất nhiều chi phí, do đs bạn chỉ cần trang bị thêm những bình cứu hỏa đặt tại phòng Gym của mình để vừa đáp ứng thủ tục cơ bản, vừa hạn chế rủi ro.

Hộp cứu thương, phác đồ tập luyện, nội quy phòng tập

Trong tập luyện với những thiết bị phòng Gym, chấn thương là điều mà không thể tránh khỏi, do đó khi mở phòng tập Gym, hãy chuẩn bị sẵn hộ cứu thương nhé.

Ngoài ra phòng Gym của bạn cũng cần phải có phác đồ tập luyện nhằm hướng dẫn người tập không bị chấn thương. Hãy chuẩn bị thêm cả nội quy phòng tập tại vị trí dễ nhìn nhé.

Chỉ cần thực hiện 5 điều cơ bản không thể bỏ qua khi mở phòng tập Gym trên, việc setup phòng Gym của bạn cơ bản đã được hoàn thành. Hãy liên hệ với PT-Fitness qua hotline 0988.666.222 để được tư vấn nhé.