Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng tăng cao. Bạn có thể thấy rằng lượng người tham gia phòng tập gym, phòng thể hình tăng lên nhanh chóng. Có thể nói, đây sẽ là cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho những ai biết nắm bắt và có đam mê với luyện tập thể hình, tập gym. Tuy nhiên, khi kinh doanh phòng gym tại Hà Nội thì cần những gì? Phải chuẩn bị ra sao?… Đây là những vấn đề mà rất nhiều thắc mắc. Ở bài viết này, PT-Fitness sẽ đưa ra 5 lưu ý không thể bỏ qua khi kinh doanh phòng gym tại Hà Nội, đảm bảo đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cơ bản cả về mặt pháp lý và chất lượng phòng tập.

Lấy bằng huấn luyện viên thể hình

Bằng huấn luyện viên thể hình là không thể thiếu để phòng gym đi vào hoạt động hợp pháp. Để quản lý phòng Gym tốt, trước hết bạn cần tham gia một khóa học để lấy chứng chỉ huấn luyện viên thể hình do Liên đoàn thể dục thể thao cấp. Bạn lưu ý phải là bằng của Liên đoàn thể dục thể thao cấp.

 

Hiện nay cũng có một vài đơn vị tự cấp chứng chỉ, nhưng nó chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị pháp lý.

Đăng kí kinh doanh phòng gym

Sau khi bạn có bằng huấn luyện viên, việc đầu tiên trước khi tiến hành việc kinh doanh phòng gym tại Hà Nội đó là đến huyện/quận nơi mình mở phòng tập gym để làm thủ tục đăng kí giấy phép kinh doanh.

Người đứng đầu đơn vị kinh doanh phải là người đã có bằng huấn luyện viên. Nếu bạn chưa có, có thể lựa chọn một người khác đã có bằng huấn luyện viên để đứng tên.

Khoảng cách máy và danh sách máy tập

Trên thị trường có vô vàn các loại máy tập khác nhau. Và bạn không biết mình cần những loại máy nào, số lượng ra sao? PT-Fitness sẽ tư vấn cho bạn danh sách đầy đủ và phù hợp với quy mô phòng gym cũng như ngân sách của bạn. Hãy chý ý khi bố trí máy tập, giữ khoảng cách giữa các máy tập đảm bảo đáp ứng yêu cầu quy định.

Phòng cháy chữa cháy tại phòng gym

Một yêu cầu nữa khi kinh doanh phòng gym tại Hà Nội là cần phải có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an quận (huyện) nơi mở phòng tập gym cấp. Để hạn chế rủi ro cho phòng tập và vẫn đáp ứng cơ bản điều kiện kinh doanh bạn hãy mua một bình cứu hỏa đặt sẵn tại phòng tập của mình nhé!.

Hộp cứu thương, phác đồ tập luyện và nội quy phòng gym

Trong tập luyện, việc chấn thương là điều không thể tránh khỏi, chính vì vậy, theo quy định thì mỗi phòng tập gym đều phải có hộp cứu thương với các trang thiết bị không được quá xơ xài. Ngoài ra, phòng tập gym phải có phác đồ tập luyện hướng dẫn người tập để không bị chấn thương.

Nội quy phòng tập gym cũng là phần mà bạn phải lưu ý, bảng nội dung cần được dán vào vị trí dễ nhìn trong phòng tập.

Nếu bạn cần tư vấn về các vấn đề liên quan đến việc kinh doanh phòng gym tại Hà Nội, hãy liên hệ ngay với PT-Fitness nhé!