PT-Fitness – một trong những đơn vị tư vấn thiết kế phòng tập Gym tại Hà Nội đã chỉ ra 5 điểm cần lưu ý khi đến phòng tập gym. Vậy 5 lưu ý đó là gì? hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

Chuẩn bị trang phục khi đến phòng gym

Khi đến phòng tập gym, có lẽ việc mà bạn cần chuẩn bị đầu tiên đó chính là trang phục. Bạn cần phải mặc bộ quần áo tập thể hình, áo phải thấm hút mồ hôi, có độ co giãn tốt, quần short ngắn phải thoải mái, 1 chiếc khăn, 1 đôi giày thể thao, 1 lít nước lọc cùng một đôi găng tay. Nếu bạn đang ở trong giai đoạn đầu luyện tập, bạn chỉ cần mua và sử dụng găng tay dây ngắn là được.

Ăn nhẹ trước khi đến phòng gym

Trước buổi tập ít nhất 60p bạn cần phải có một bữa ăn nhẹ bao gồm tinh bột, đạm, koong nên ăn bánh ngọt và kẹo,… để phục vụ cho buổi tập của mình. Bạn tuyệt đối không được tập gym trong lúc bụng đang đói hoặc no nhé.

Đừng quên khởi động ít nhất là 10 phút

Tư vấn thiết kế phòng tập Gym tại Hà Nội – Fitness khuyên rằng rước buổi tập gym khoảng 10 phút, bạn cần phải thực hiện các bài tập khởi động cho cổ, vai, eo, cùi chỏ, các khớp cổ tay, cổ chân. Ngoài ra bạn cũng phải làm căng các cơ như cơ lưng, cơ ngực, cơ tay vai, cơ đùi, cơ mông, cơ sườn bằng các loại bài tập thể dục mà bạn đã được học. Trong 10 phút đó, bạn phải làm nóng cơ thể và phải căng cơ thật kỹ để không bị chấn thương khi tập gym nhé.

Tích cực luyện tập trong suốt buổi tập

Khi tập gym, bạn cần luyện tập một cách tích cực, không được nghỉ quá lâu, cũng không được lười tập. Hơn nữa, bạn cần phải kết hợp uống nước đầy đủ, mỗi lần 1-2 ngụm sau một hiệp tập để cơ thể không bị thiếu nước nhé. Sau một hiệp tập, bạn nên tìm một không gian thoáng mát để hít thở, giúp cơ thể có thể phục hồi nhanh chóng để thực hiện những bài tập tiếp theo.

Thả lỏng, thư giãn cơ thể sau buổi tập

Khi đã hoàn thành buổi tập gym của mình, bạn không nên nghỉ ngay mà hãy dành 10 phút để thả lỏng cơ thể bằng những động tác nhẹ nhàng như đi bộ, đu xà, vươn vai, lắc nhẹ người… kết hợp với căng cơ. Sau đó có thể nạp ngay thực phẩm bổ sung cho cơ thể của mình.

Hy vọng với 5 lưu ý trên đây, bạn sẽ có một buổi tập gym hoàn chỉnh nhất và khoa học nhất. Nếu như bạn muốn mở phòng tập gym và có nhu cầu tìm một đơn vị tư vấn thiết kế phòng tập gym tại Hà Nội hãy liên hệ với PT-Fitness chúng tôi nhé.