Kinh doanh phòng Gym luôn cần có chiến lược thông minh để việc kinh doanh có lãi. Mặc dù không phải lúc nào cũng đúng nhưng 5 kinh nghiệm mở phòng tập gym dưới đây chắc chắn sẽ tiếp thêm niềm tin giúp bạn tiến vào thị trường đầy tiềm năng này.

Thông minh trong việc lựa chọn vị trí

Để kinh doanh phòng Gym được thuận lợi nhất, bạn phải sở hữu một phòng tập đẹp tại một vị trí đẹp. Hãy chọn mặt bằng mở phòng tập ở những nơi đông cân cư, gần siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, trường học, tòa nhà chung cư cao tầng, khu đô thị,… Những nơi này thường tập trung rất nhiều bạn trẻ có sở thích rèn luyện sức khỏe, luyện tập thể dục thể thao. Những người sống ở khu vực này thường là người có thu nhập ổn định hay thích giảm cân, giữ dáng, làm đẹp,….

Làm mới tư tưởng kinh doanh phòng tập gym

Việc kinh doanh, kể cả kinh doanh phòng tập gym thì bạn cũng không nên có suy nghĩ và hành động theo lối mòn có sẵn. Bởi hiện nay thời đại đã thay đổi, công nghệ ngày càng phát triển để thay thế con người, chính vì thế những phương pháp kinh doanh truyền thống đã bị suy thoái và không còn phù hợp với thực tiễn nữa. Dù bạn kinh doanh bất kỳ ngành nghề nào thì cũng hãy tiếp thu những kiến thức mới và F5 lại tư tưởng kinh doanh của mình nhé.

Luôn tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh

Theo kinh nghiệm mở phòng tập gym thì bạn cần phải điều tra, tìm hiểu thông tin cảu những đối thủ cạnh tranh của mình. Những phòng tập gym được mở ra trong địa bàn của bạn có những môn tập gì, máy móc nào, dịch vụ và giá cả ra sao? Nếu như biết được những điều này, bạn hãy tạo sự khác biệt cho mình bằng cách thiết kế, trang trí, lựa chọn huấn luyện viên, môn tập,… nhé.

Cập nhật máy móc hiện đại mới để đáp ứng mọi nhu cầu

Trước sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của thị trường Fitness, mỗi năm có hàng trăm, hàng nghìn phòng tập gym được mở ra. Nếu như phòng tập của bạn không chịu đầu tư, thay đổi máy móc mới, môn học mới thì chắc chắn bạn sẽ sớm bị đào thải trong môi trường khá khắc nghiệt này. Khách hàng thường có nhu cầu tập luyện theo trào lưu, nếu như phòng tập của bạn không chịu tiến, mãi dậm chân tại chỗ thì chẳng mấy chốc khách hàng sẽ tìm nơi khác hấp dẫn hơn và mới mẻ hơn. Chính vì thế, bạn nên chịu khó cập nhật các máy móc hiện đại để tăng khách hàng mới và chiều khách hàng cũ nhé.

Yếu tố dịch vụ lên hàng đầu

Có lẽ khi mở phòng tập gym thì dịch vụ là yếu tố chủ chốt để giữ khách và thu hút khách. Hãy đào tạo đội ngũ nhân viên của bạn một cách thực sự bài bản bởi họ là những người trực tiếp phục vụ khách hàng của bạn và có tác động chủ yếu đến doanh thu của phòng tập gym đấy.

Hãy áp dụng 5 kinh nghiệm mở phòng tập gym trên đây cho phòng tập của bạn, chắc chắn bạn sẽ thành công đấy.