Ngày nay, tập thể hình tại nhà là một nhu cầu cực kì quan trọng và phổ biến. Vì vậy, những dụng cụ tập thể hình cần thiết ngay tại nhà dưới đây sẽ giúp bạn có thể tự trang bị cho bản thân mình.

5 dụng cụ tập thể hình cần thiết ngay tại nhàViệc tập thể hình hiện nay không còn xa lạ nữa, nó không chỉ giúp cho người tập có được thân hình cân đối mà còn mang lại sự khỏe mạnh và rèn luyện được lý trí vững vàng. Mặc dù vậy, không phải ai cũng có đủ thời gian để đến phòng tập luyện hàng ngày, và việc mua những dụng để luyện tập tại nhà là một chuyện hoàn toàn cần thiết.

Khác với ở phòng tập có nhiều loại máy khác nhau, bộ dụng cụ tập thể hình cần thiết ngay tại nhà khá đơn giản, nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ được những nhu cầu cơ bản của người tập. Bộ dụng cụ bao gồm những thiết bị:

1/ Máy chạy bộ, máy toàn thân:

5 dụng cụ tập thể hình cần thiết ngay tại nhàHầu hết mọi người thường mua dụng cụ tập thể hình cần thiết ngay tại nhà đều lựa chọn 1 trong 2 thiết bị này. Nhiều người vẫn ưu tiên đó chính là máy chạy bộ, nhưng một số người vì lý do bệnh tật nên lựa chọn máy toàn thân. Cả hai máy đều giúp người tập chuyển động toàn thân, lực tác động vào tay và chân của người tập, đây là loại máy tiêu thụ lượng mỡ thừa cơ thể rất lớn.

2/ Tạ đơn cầm tay:

Đây là loại máy dụng cụ tập thể hình cần thiết ngay tại nhà phổ biến nhất, hiệu quả nó mang lại rất cao vì người tập có thể tập được trên 100 động tác với tạ. Nó sẽ hỗ trợ cho các bạn nam rất nhiều trong việc hình thành các đường nét trên cơ thể và phát triển những nhóm cơ vốn có của mình. Loại tạ này có rất nhiều khối lượng khác nhau, từ 1-2 kg đến 100 kg , người càng tập lâu thì thể lực tăng lên, đồng thời tăng độ nặng của tạ lên cho phù hợp với cơ thể của mình.

5 dụng cụ tập thể hình cần thiết ngay tại nhà3/ Dây nhảy tốc độ cao:

Bề dày của dây nhảy tốc dộ cao gồm có 1 sợi dây cùng 2 tay nắm. Nhưng thực ra cấu tạo đặc biệt của dây sẽ giúp người tập có thể nhảy ở tốc độ nhanh nhất mà bạn vẫn không cảm thấy bị nặng hoặc dây qua quá chậm…Dây nhảy tốc độ cao đặc biệt giúp cho những ai muốn phát triển các nhóm cơ vùng bắp và đùi. Và dụng cụ tập thể hình cần thiết ngay tại nhà này còn phù hợp với những người có ý định giảm cân.

4/ Dây cáp kéo:

Dây cáp kéo được thiết kế bởi những dây lò xo cứng với tay cầm bằng kim loại cứng. Đây là dụng cụ tập thể hình cần thiết ngay tại nhà nhà rất thu hút những anh chàng “mới vào nghề” bởi ccs bài tập sử dụng thường nhẹ nhàng, không mất quá nhiều sức.

Với cấu tạo đặc biệt đó, bài tập sử dụng dây cáp kéo giúp phái mạnh phát triển nhóm cơ tay, ngực và nhóm cơ vai của mình.

5/Máy tập cơ bụng

Đây là một dụng cụ tập thể hình cần thiết ngay tại nhà rất thích hợp cho phái nữ nhờ sự kéo giãn bởi dây đàn hồi bằng cao su.  Máy tập cơ bụng có cấu tạo là một chiếc ghế hỗ trợ tập bụng và yoga. Với dụng cụ này, vùng mông, eo và ngực trên của người tập cũng được vận động. Không những thế, với thiết kế phần lưng ghế đặc biệt, vùng cột sống cũng được điều trị, giúp giảm bớt những cơn đau lưng do ngồi nhiều, thoái hóa cột sống.

5 dụng cụ tập thể hình cần thiết ngay tại nhà sẽ giúp cho bạn có được thân hình khỏe mạnh và săn chắc.