Hiện nay nhu cầu về thể dục thể thao của con người ngày càng cao, chính vì thế hầu như phòng tập gym được mở ra ở khắp nơi để thu hút sự chú ý của người luyện tập. Đã có rất nhiều nười thắc mắc không biết nên làm thế nào để có thể kinh doanh phòng tập gym được thuận lợi nhất. Với bài viết chia sẻ dưới đây, hy vọng bạn sẽ nắm được 4 vấn đề cần quan tâm để mở và phát triển phòng tập gym của bạn được tốt nhất.

Thủ tục pháp lý khi kinh doanh phòng tập gym

Đầu tiên, bạn sẽ phải thủ tục pháp lý Đăng ký kinh doanh mở phòng tập nếu như muốn phòng tập của mình hoạt động thuận lợi nhất. Thủ tục này sẽ được thực hiện tại bộ phận 1 cửa của quận/huyện nơi bạn mở phòng tập. Khi đi đăng ký thủ tục này, bạn sẽ cần có bằng huấn luyện viên thể hình, nếu không có thì hãy nhờ bạn bè của bạn đứng tên nhé.

Các thiết bị cần có khi kinh doanh phòng tập gym

Phòng tập mà có nhiều thiết bị mới, hiện đại thì sẽ thu hút được rất nhiều học viên. Với số vốn ban đầu thì bạn chỉ nên mua những thiết bị phòng gym cơ bản như xe đạp tập chuyên dụng, máy chạy bộ, máy rung massage, giàn kéo lưng, giàn tập vai, máy tập ngực, ghế tập bụng, eo, các loại tạ,… bởi đây là những dụng cụ không thể nào thiếu được trong một phòng tập gym và nó cũng được rất nhiều người tập sử dụng.

Chi phí cần bao nhiêu khi kinh doanh phòng tập gym?

Chi phí thường để bắt đầu kinh doanh phòng tập gym dao động từ khoảng 300 triệu đồng  đến 1 tỷ đồng, phụ thuộc vào diện tích của mỗi phòng tập và loại máy móc, thiết bị được đầu tư cho phòng tập. Đương nhiên đối với phòng tập gym thì chắc chắn sẽ không thể thu hồi hết vốn trong  vài tháng đầu, mà cần có thời gian và yêu cầu phải có một chiến lược kinh doanh thực sự hiệu quả.

Diện tích, mặt bằng kinh doanh phòng tập gym

Diện tích của phòng tập gym phụ thuộc vào mô quy đầu tư và số vốn của bạn bỏ ra. Tuy nhiên, diện tích tối thiểu của một phòng tập gym là 70m2 đối với phòng tập bình dân và trên 100m2 đối với phòng tập cao cấp thì mới có thể đảm bảo được các yêu cầu cũng như diện tích để kê được máy móc, thiết bị tập luyện.

Mặt bằng mở phòng tập gym mà bạn nên chọn đó là tại mặt phố, mặt đường với diện tích tương đối rộng và có chỗ để xe, hoặc có thể ở trong ngõ nhưng không quá sâu để tiết kiệm một phần chi phí. Bạn cũng có thể mở phòng gym tại sảnh của những tòa nhà chung cư cao tầng, đây là nơi tập trung các khu văn phòng hay đông đúc dân cư,….

Trên đây là những chia sẻ của PT-Fitness về những kinh nghiệm để kinh doanh phòng tập gym. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn có điều gì thắc mắc nhé.