Bạn đang có ý định mở phòng tập gym bình dân nhưng không biết nên chuẩn bị những gì. Bài viết dưới đây của PT Firness sẽ mách nhỏ cho bạn nghe về những điều cần biết khi mở một phòng tập gym bình dân.

 

Một phòng tập gym bình dân không chỉ đơn giản là có những thiết bị, dụng cụ tập luyện mà bạn còn phải chuẩn bị rất nhiều thứ khác nữa.

1/ Phòng tập đảm bảo tiêu chuẩn pháp lý

4 điều cần biết khi mở phòng tập gym bình dânĐây là điều đầu tiên mà cho dù kinh doanh bất cứ ngành nghề nào cũng cần. Thực hiện và tuân thủ đúng pháp luật, đối với việc kinh doanh phòng tập gym bình dân giấy tờ bạn cần chuẩn bị đó chính là:

  • Thuê huấn luyện viên có bằng cấp hoặc tự học lấy bằng.
  • Làm thủ tục đăng kí kinh doanh khi đã có bằng.
  • Trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy.
  • Trang bị dụng cụ cứu thương, nội quy phòng tập.

2/ Địa điểm mở phòng tập gym

Lựa chọn vị trí, địa điểm mở phòng gym cũng là một trong những yếu tố quyết định xem phòng tập của bạn có đông khách hay không. Phòng tập gym cho dù là bình dân thì cũng phải có một diện tích đủ rộng, thông thoáng và gần khu dân cư, mức thu phải từ mức bình quân khá trở. Bởi vì những người có mức thu nhập khá họ sẽ có nhu cầu chăm sóc đến sức khỏe của mình hơn những người có mức thu nhập trung bình.

3/ Sắp xếp không gian phòng tập

Người tập lúc nào cũng để ý đến không gian phòng tập, chính vì vậy một không gian thông thoáng sẽ tạo cảm giác cực kì thoài mái khi tập luyện. Phòng tập nên thiết kế bằng cửa kính để tạo sự rộng rãi không gây ra sự tù túng, bức bối. Trần nhà nên xây càng cao càng tốt để khiến cho không gian được “ăn gian” thêm được chiều cao.

4/ Chọn mua các thiết bị phù hợp

Đối với một phòng tập gym bình dân mà nói thì bạn không cần quá đầu tư nhiều thiết bị luyện tập. Bạn nên chọn một số thiết bị cơ bản được dùng nhiều trong các phòng gym như máy chạy bộ, máy tập bụng, gainf tập tạ,…

Khi mở phòng tập gym bình dân, bạn cũng nên xác định đối tượng khách hàng của mình không phải là những người giàu có.Bạn nên điều chỉnh mức chi phí luyện tập phù hợp đế thu hút khách hàng, đừng vội chú trọng lợi nhuận mà mất khách.

4 điều cần biết khi mở phòng tập gym bình dânHi vọng với 4 điều cần biết trên đây, bạn sẽ thành công mở được phòng tập gym bình dân được mọi người yêu thích.