Hiện nay cùng với mức sống được nâng cao thì nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của người dân cũng đã được chú trọng rất nhiều. Do đó mà các phòng tập gym được mở ra và phát triển khắp nơi, đặc biệt là ở Hà Nội. Vậy khi kinh doanh phòng gym tại Hà Nội thì cần quan tâm đến điều gì? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đâcuaủa PT-Fitness nhé.

Xác định nguồn vốn kinh doanh phòng gym

Đầu tiên bạn sẽ phải hoạch toán ngân sách để biết số vốn mà bạn có thể bỏ ra là bao nhiều. Từ đó bạn mới có thể lựa chọn được hình thức phòng tập gym của mình.

Hiện tại số vốn của bạn là bao nhiêu? Và bạn phải đưa ra con số chính xác cho những mục dưới đây:

  • Bạn đang có sẵn bao nhiêu tiền
  • Bạn có thể huy động thêm bao nhiêu tiền từ những nguồn tài sản khác như bất động sản, hàng hóa, cổ phiếu,…
  • Bạn có thể vay mượn thêm bao nhiêu tiền từ ngân hàng, bạn bè
  • Bạn có thể xoay được khoảng bao nhiêu tiền trong quá trình mở phòng tập
  • Bạn có thể thanh toán chậm cho các đối tác của mình bao nhiêu tiền,….

Tuy nhiên bạn phải biết lượng sức vốn của mình, tuyệt đối không được vung tay quá đà và đừng để trong quá trình triển khai dẫn đến việc thiếu hụt vốn và rất có thể làm cho việc mở phòng tập gym của bạn trở nên khó khăn hơn đấy.

Cũng có không ít người không chú ý nhiều đến việc chuẩn bị vốn hay những chi phí phát sinh trong quá trình setup phòng tập gym làm quá lớn dẫn đến việc kinh doanh của mình bị bất lợi ngay từ lúc ban đầu.

Bạn cũng nên lưu ý dành một khoản tiền dự phòng để duy trì hoạt động của phòng gym trong vài tháng đầu: tiền lương nhân viên, tiền điện, tiền nước, phụ phí phát sinh….

Xác định đối tượng khách hàng

Việc xác định được đúng đối tượng khách hàng chính là một yếu tố mấu chốt để kinh doanh phòng gym tại Hà Nội thành công.

Rất nhiều người cho rằng chỉ cần am hiểu về thể hình thì có thể mở phòng gym bất cứ lúc nào, tại bất cứ địa điểm nào. Tuy nhiên họ lại không biết mở phòng gym cũng là một trong những hình thức kinh doanh, mà kinh doanh thì việc xác định đối tượng khách hàng là cực kỳ cần thiết.

Bạn phải biết rằng khách hàng của mình là những ai, là những người có đặc điểm gì, từ đó bạn mới có thể lựa chọn đầu tư và phí thu cho phù hợp. Bạn hãy thử tự đặt mình vào vị trí của khách hàng, hãy xem các gói thẻ tập và phí tập như vậy có hấp dẫn và phù hợp hay không nhé.

Vị trí địa điểm kinh doanh phòng gym

Khi bạn đã xác định được đối tượng khách hàng thì bạn cũng sẽ có thể lựa chọn được địa điểm kinh doanh phòng gym phù hợp. Đây chính là 2 yếu tố quan trọng và ràng buộc trực tiếp với nhau. Mở phòng tập gym ở đâu cực kỳ quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả kinh doanh của phòng gym.

Thông thường thì khách hàng sẽ được chia làm 3 nhóm chính bao gồm bình dân, trung cấp và cao cấp. Dù bạn có mở phòng gym cho đối tượng nào thì cũng phải đảm bảo được yếu tố đi lại thuận tiện.

Nếu bạn mở cho khách hàng là học sinh, sinh viên, hãy kinh doanh phòng gym tại gần trường học. Hướng đến khách hàng là công nhân thì vị trí lợi thế nhất là gần khu công nghiệp, nhà trọ. Nếu như đối tượng hướng đến là những người có điều kiện thì hãy mở tại khu đô thị, khu chung cư cao cấp.

Vị trí kinh doanh phòng gym của bạn không nên đặt ở nơi quá hẹp, quá sâu so với đường lớn và phải có mức giá vừa phải. Điều này không chỉ thu hút được khách hàng đến phòng tập mà còn giúp họ đi lại thuận tiện hơn.

Hãy tìm hiểu thật kỹ 3 yếu tố mà bạn cần quan tâm khi kinh doanh phòng gym tại Hà Nội trên đây để việc kinh doanh có thể thuận lợi ngay từ đầu nhé.