Nhằm phục vụ cho nhu cầu rèn luyện sức khỏe và luyện tập thể hình của nhiều người, không ít những phòng tập gym đã mỡ ra mỗi ngày. Tuy nhiên, để thu hút khách hàng và mang lại hiệu quả khi luyện tập thì phòng gym của bạn phải đảm bảo 3 tiêu chuẩn thiết kế phòng gym dưới đây của PT-Fitness.

Đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị

Đầu tiên, tiêu chuẩn để thiết kế phòng gym đó chính là các trang thiết bị, máy móc trong phòng tập phải đảm bảo đầy đủ, hiện đại và an toàn tuyệt đối. Nếu như phòng tập có đầy đủ thiết bị thì hội viên có thể luyện tập được nhiều bài tập hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng trang thiết bị càng hiện đại thì hiệu quả luyện tập của mọi người càng cao hơn, an toàn cho họ cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Đồng thời, khi thiết kế phòng gym bạn cũng cần phải chú ý đến diện tích phòng tập và kích thước của thiết bị.  Hiện nay, những thiết bị tập gym cực kỳ đa dạng, chính vì thế bạn sẽ không quá khó khăn để có thể tự lựa chọn những thiết bị phòng gym vừa nhỏ gọn thuận tiện vừa đa chức năng cho phòng tập nhỏ hẹp của mình.

Bố trí thiết bị, máy tập hợp lý

Một tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym quan trọng không kém đó là cách bố trí thiết bị, máy móc luyện tập. Thiết bị hiện đại, đầy đủ nhưng bạn sẽ phải sắp xếp sao cho hợp lý và thuận tiện nhất cho người tập luyện. Thông thường những thiết bị luyện tập cơ bản sẽ được bố trí ở giữa phòng tập để ai cũng có thể nhìn thấy và sử dụng. Việc sắp xếp những thiết bị phòng tập hợp lý sẽ giúp phòng tập sẽ có cảm giác rộng rãi hơn đấy.

Không gian phòng tập gym khoa học

Cuối cùng đó chính là tiêu chuẩn về thiết kế không gian phòng gym sao cho hợp lý nhất.  Tốt nhất là bạn nên thiết kế sao cho phòng tập thoáng đãng và mát mẻ nhất để mang đến hiệu quả cao khi luyện tập. Không gian phòng tập khoa học không chỉ giúp người tập có thể thoải mái rèn luyện sức khỏe của mình mà còn giúp họ có những giây phút thư giãn, giải tỏa mọi căng thẳng, mệt mỏi sau khi luyện tập.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến cách trưng bày và trang trí phòng tập gym sao cho nó có thể tạo được cảm giác vui vẻ, hứng thú cho người tập. Bạn hoàn toàn được quyền trang trí tranh ảnh, gương, tạo những gam màu thú vị, trang trí bằng cây cối,… để phòng tập thêm hấp dẫn, thoáng đãng hơn.

Có rất nhiều tiêu chuẩn thiết kế phòng tập gym, tuy nhiên chỉ cầm 3 tiêu chuẩn cơ bản trên là bạn đã có thể sở hữu một phòng tập gym cực hoàn hảo để mang lại hiệu quả luyện tập cho người tập cũng như lợi nhuận cho việc kinh doanh của bạn rồi.