Không phải ai cũng có một tâm trạng háo hức khi đến phòng tập gym để luyện tập, nhất là trong giai đoạn mới bắt đầu khi cơ thể vẫn còn chưa thích ứng được với việc phải hoạt động, làm việc quá sức. Tuy nhiên, nếu như bạn áp dụng 3 cách tập gym hiệu quả tại phòng tập do đơn vị thiết kế phòng gym chuyên nghiệp – PT-Fitness chúng tôi mang lại dưới đây, có thể bạn sẽ nghĩ khác đấy.

Ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc

Có lẽ khi đến phòng tập, bạn đã được các gymer truyền tai vòng lặp ĂN – TẬP – NGỦ đúng không nào? Vòng lặp này sẽ là cách để bạn lấy lại tinh thần, tiếp thêm năng lượng cho ngày luyện tập tiếp theo.

Có lẽ bạn thường không để ý nhưng chúng tôi tin chắc rằng việc ăn uống, ngủ nghĩ sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng cũng như khả năng phục hồi của bạn sau khi luyện tập. Chắc hẳn rằng bạn sẽ không có tâm trạng nào để tập gym khi tâm trạng uể oải, cơ bắp đau nhức đúng không nào?

Chính vì thế, để đảm bảo cho quá trình tập gym của mình được liên tục, không bị gián đoạn thì hãy ăn đầy đủ và ngủ đủ giấc để cơ bắp có thể phục hồi một cách nhanh nhất nhé. Và tuyệt đối không được quên rằng nước là thứ vô cùng quan trọng cho cơ thể của bạn đấy.

Hãy vạch ra một mục tiêu rõ ràng

Theo như thông tin mà PT-Fitness – tư vấn thiết kế phòng gym chuyên nghiệp chúng tôi thu thập được thì mục tiêu để các bạn xách xác đến phòng tập gym để luyện tập nhiều nhất đó là để có thân hình đẹp hơn, để có người yêu dễ hơn, để có sức khỏe tốt hơn,… ngoài ra thì còn có một vài lý do khá thú vị khác như để trả thù người yêu cũ, tập để bằng bạn bằng bè,….

Nếu như bạn có một mục tiêu cụ thể, bạn sẽ chăm chỉ đến phòng gym để có thể đạt được mục tiêu đó một cách nhanh nhất. Ngược lại, bạn sẽ dễ cảm thấy chán nản, không muốn bước chân vào phòng tập vì bạn không biết lý do tập luyện của mình. Chính vì thế hãy tìm cho mình một lý do,

Cùng luyện tập với bạn bè hoặc huấn luyện viên riêng

Làm việc gì cũng thế, nếu như chỉ có một mình thì quả thực là chán nản phải không? Và việ tập gym cũng vậy, bạn sẽ nhanh chóng nản không muốn đi tập nếu chỉ tập có một mình, chính vì thế, nếu không rủ được bạn đi cùng, hãy đến phòng gym và kết bạn với người khác để cùng nhau luyện tập nhé. Việc luyện tập cùng bạn bè sẽ có thể khiến hiệu quả luyện tập đến 30% đấy.

Nếu không tìm được bạn, bạn ũng có thể thuê riêng một huấn luyện viên để hỗ trợ bạn tập đúng kỹ thuật và để bạn có thêm động lực đi tập nhé.

Còn nếu như bạn đang muốn mở một phòng tập gym, hãy liên hệ với PT-Fitness để được tư vấn thiết kế phòng tập gym chuyên nghiệp nhé.